Tiêu dùng

Bí quyết pha trà bí xanh

Điều này tốt hơn là uống trà được pha bằng những nguyên liệu rất đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong siêu thị. VnExpress cung cấp cho bạn công thức pha trà theo tỷ lệ tốt nhất.

Các nguyên liệu cần thiết để pha trà có thể mua ở các siêu thị. Ảnh: Hoa Anh .

Thành phần:

– 300ml sữa tươi không đường

– 300ml kem nguyên chất

– 20g gelatin

– 200g đường phèn hoặc đường cát (Có thể điều chỉnh vị đường khi nấu)

– 2 gam bột cacao — 2 gam bột trà xanh — 3 lá dứa (lá nếp) – 1,5 lít nước lọc Nước-Hạnh nhân, nhãn, óc chó hoặc hạt chia cắt thành từng lát tùy theo sở thích của bạn. -Ảnh: Anh Hoa. – Các bước thực hiện:

– Bước 1: Ngâm 20 gam gelatin vào thau nước lạnh khoảng 15 phút để gelatin nở mềm.

– Bước 2: Hòa tan 300ml sữa tươi, 300ml kem đánh trứng và 50g đường với nhau. Chia đều hỗn hợp vào 3 bát riêng biệt.

– Bước 3: Đun hỗn hợp sữa trong âu với một ít nước sôi trên bếp. Đến khi hỗn hợp nóng (khoảng 60 độ) thì cho 1/3 lượng gelatin đã ngâm ở bước 1 vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ vào khuôn để nguội.

** Tương tự như hai cái bát còn lại. Nhưng trước khi cho gelatin vào, bạn hãy cho thêm 2 gam bột cacao / trà xanh và một ít nước lọc (khoảng 2 thìa cà phê nước lọc) để tạo màu.

– Bước 4: Cho khuôn thạch vào ngăn mát 4-5 tiếng thạch trong tủ lạnh đông lại. Cắt thành từng viên to nhỏ tùy theo sở thích.

– Bước 5: Đun 1,5 lít nước trên bếp với 150 gam đường và lá nếp. Nếu bạn dùng long nhãn thì cho long nhãn vào nấu cùng để món canh có vị ngọt của long nhãn. Tắt bếp và để nước nguội hoàn toàn.

Để thưởng thức một bát chè bukka ngon, bạn hãy cho từng viên thạch nhiều màu vào bát nhỏ. Đổ nước đường vào, rắc hạt chia, hạnh nhân cắt nhỏ lên bề mặt. Thạch cứng và ngon, với chút ngọt thơm của nước đường, và chút giòn của hạnh nhân, chắc chắn không ai có thể chối từ.

Ảnh: Hoa Anh .

Một số cách nấu chè bí đỏ luộc nhỏ quyết định:

Lượng gelatin quyết định độ keo của thạch, nếu muốn ăn miếng thạch tan trong miệng, bạn có thể Giảm hàm lượng gelatin.

Có thể thay gelatin bằng thạch nhưng sẽ làm mất vị đặc trưng của chè. Vì thạch giòn và cứng. Gelatin sẽ làm cho gelatin mềm, mềm và rất mềm.

Bạn nên ngâm gelatin trong nước hoặc sữa thay vì đun chảy gelatin trực tiếp trên bếp.

Đun hỗn hợp sữa trong một chiếc nồi đôi. Không nên đun trực tiếp nhiệt độ của sữa sẽ khó kiểm soát, đun quá nóng có thể làm thạch đông lại làm mất độ béo của kem.

Thời gian chờ thạch đông là 4-5 tiếng, quan trọng là nếu không đủ thời gian thạch vẫn đông nhưng khi đổ vào nước đường sẽ dễ bị chảy.

Agar không nên sử dụng ngay, vẫn nên bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Màu trắng là tốt nhất để lạnh không có đá. Do đó, bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào ngăn mát, sau đó cho vào bát khi ăn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like