Tiêu dùng

Đào và mơ đón TẾT từ rất sớm

Cuối tuần, cả gia đình chị đến thị trấn Xingzi để mua cây về đặt nhưng hầu hết đều chưa cắt tỉa lá. Mọi người đang chờ ngày rằm để hoàn thành công việc của Xinghua vào đúng Tết. Cuối cùng, cậu út ngỏ ý muốn mua vải thiều, gia đình đồng ý. Gia đình chị Hương đã bỏ ra 1,8 triệu USD để chọn cây cao khoảng 1,5m về trồng trong chậu hoa. So với những lọ ô mai thật mà Tết năm ngoái vợ chồng tôi mua những chiếc lọ có kích thước tương tự thì giá của lọ này đắt hơn khoảng 10%.

“Nhờ thu mua hoa vải, gia đình có thể tự tin chơi. Chị nói:” Cả tháng nay không có ai ở nhà nên không phải lo chăm sóc cây này. “Chị Hương chọn mua một lon mai cao khoảng 1,5 mét với giá 1,8 triệu đồng Hoàng An.

Từ giữa tháng 11 âm lịch, trên địa bàn TP.HCM đã xuất hiện nhiều cửa hàng bán vải thiều và bán online, quận 10. Người bán hàng tại cửa hàng đường 3 tháng 2 cho biết, giá vải thiều và số lượng vải thiều tăng khoảng 10% so với năm ngoái, từ nay đến Tết giá sẽ tăng hay không tăng tùy theo nhu cầu của người mua: “Nếu cửa hàng có nhiều người mua. Trong khi khan hiếm hàng không nhập được nữa và giá có thể tăng gấp đôi. Đại khái là “.

Sợ Tết bận không mua được cây. Hôm qua vợ chồng anh Thành (Nhà Bè) đi mua một lon mai và vải giá 1,5 triệu. Cây mai của anh vẫn còn nguyên bọc trong túi nylon. Gia đình sẽ ghép cây .

“Sau khi sơn tường nhà, mình sẽ ghép cây để tránh làm bẩn. Hoa rẻ thế thì mua nhiều, Tết này rồi Tết sau không có mai, vải. Thành lên kế hoạch và cho biết thêm, đây là một trong những lý do gia đình anh quyên góp. Việc đầu tiên khi mua vải là tránh quét lá, chặt cây sau Tết.

Giá một cành đào cao 3 m khoảng 7-8 triệu. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo chị Linh, một người bán hoa vải thiều tại quận 10, TP.HCM, ngoài một số gia đình chuẩn bị hoa vải thiều mừng Tết thì hầu hết người mua hiện đang ở các nhà hàng, và công ty hy vọng sẽ trang trí càng sớm càng tốt. Têt.

Đối với những cây nhỏ thì giá bán vải và mai tương đương hoặc nhỉnh hơn mai thật: cây cao tầm 1m giá khoảng 1,5 triệu, cây cao 2m. 2-3 triệu. Tuy nhiên, trên cây lớn, hoa vải rẻ hơn hoa thật, do không tốn công chăm sóc như hoa thật, chỉ tốn nguyên liệu. Cây cao 3 m có giá khoảng 7-8 triệu .

Hoàng An

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like