Giao thông

Tranh luận về đề xuất cho phép xe Grab không được sử dụng làm taxi

Sau hai năm viết, Bộ Giao thông vận tải vừa đệ trình lên chính phủ bản dự thảo nghị định mới về kinh doanh và điều kiện vận chuyển ô tô. – Xu hướng giao dịch điện tử đã được tăng lên khi cần thiết. Nếu xe Grab được coi là xe hợp đồng điện tử, huy hiệu “XE ĐIỆN HỢP ĐỒNG” và thông tin phải được hiển thị trên xe theo nội dung được chỉ định. Loại phương tiện giao thông này không phải lắp đặt hộp đèn trên nóc xe như một số đề xuất trước đây.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Hà Nội, bày tỏ ủng hộ đề xuất của Bộ Tội. Giao thông nói rằng “cướp xe là kết quả của công nghệ. Họ không thể ăn mặc đẹp như taxi truyền thống.”

Theo ông, ở một số quốc gia như Singapore, chỉ có một biểu tượng cho việc cướp xe. Hình ảnh của con thú được gắn trên xe, vì vậy không giống như taxi truyền thống, không cần huy hiệu. Khiến nhiều người rời khỏi thị trường vận tải. Ngoài ra, nhiều hành khách không muốn lái xe vì họ thích cảm giác đi trên một tuyến đường riêng “, ông Link nói.

Cách vận hành một chiếc taxi truyền thống (nhấp vào hình ảnh để xem hình ảnh đầy đủ) -Mr. Liên cũng nói rằng ông đã buộc Grab Leo xe lên sườn núi sẽ làm tăng chi phí xã hội, và chỉ cần có số xe. Chính quyền dễ dàng biết loại xe nào – “Hiện tại, xe hợp đồng điện tử phải có phù hiệu cho biết ông Liên.

Với những chiếc xe cướp không có phù hiệu, họ luôn chào đón khách hàng. Trong quá trình, ông Liên cho rằng đây là một hiện tượng tiêu cực và rất khó để loại bỏ. Vẫn còn nhiều taxi xã hội và truyền thống. Do đó, chính quyền phải phổ biến để giáo dục lái xe, thay vì quản lý lại để ảnh hưởng đến công chúng.

Một chuyên gia khác cũng nói rằng xe hơi nên được coi là xe hơi, bởi vì nhiều người thích thuê một chiếc xe hợp đồng để “trông giống một chiếc xe gia đình” hơn là lái một chiếc xe được lắp đặt trong một chiếc taxi. Ngoài ra, nếu xe Grab được trang bị hộp đèn, mọi người sẽ có thể bắt kịp xe bò trên đường mà không cần sử dụng ứng dụng phần mềm, từ đó ảnh hưởng đến giao thông đô thị.

Trái ngược với ý kiến ​​của ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam, ông cho rằng xe Uber và Grab trước khi đến Việt Nam là một “nền kinh tế chia sẻ”, giảm số lượng xe chở khách trên đường. Tuy nhiên, trên thực tế, xe hợp đồng điện tử của Việt Nam cũng tham gia vận chuyển như taxi, vì vậy chúng phải được quản lý như taxi. Nếu không, chính quyền nên có màu biển riêng (như màu vàng) để phân biệt với phương tiện cá nhân.

“Tôi đã nói, bạn nên cân nhắc sử dụng taxi 9 chỗ”, Thanh nói. Quan điểm về xe hơi và taxi của Grab là như nhau. Nguyễn Xuân Thủy, một chuyên gia vận tải, nói: “Là khách hàng, khi tôi chọn xe, tôi không quan tâm xe có phải là xe không. Vấn đề là dịch vụ và giá cả. Tôi đã nói chuyện với một số tài xế Grab. Tôi đã nói rằng nếu bạn phải lắp một hộp đèn như taxi, họ luôn có thể làm điều đó. Khi họ không kinh doanh, họ sẽ quay lại và lấy hộp đèn xuống. Quay trở lại xe khách, điều này không phức tạp như bạn nghĩ. Ông Tui cho biết.

Cả nước có 866 đơn vị vận tải, trong đó có hơn 36.800 xe tham gia hợp đồng thí điểm của hợp đồng điện. Chết. Thành phố Hồ Chí Minh có 506 công ty, ba nhà cung cấp phần mềm và 21.600 xe Hà Nội có 354 bộ phận vận chuyển, 7 nhà cung cấp phần mềm và hơn 15.000 xe.

Gần đây, có nhiều tranh chấp giữa các cơ quan quốc gia và các công ty taxi về loại xe Grab. Chúng được phân loại là xe hợp đồng hoặc cho thuê. Một số gợi ý đã được đưa ra để phân biệt loại này, chẳng hạn như lắp đặt hộp đèn trên mái nhà, sửa các tấm màu vàng …

Đoàn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like