Giao thông

Cung cấp giấy phép lái xe A1 cho trẻ 16 tuổi

Sáng 8/7, ông Lương Duyên Thông, Bộ trưởng Bộ quản lý phương tiện và lái xe của Tổng cục quản lý đường cao tốc Việt Nam, cho biết ông đã nhận được ý kiến ​​của người dân và viết hóa đơn vận chuyển. Đường (chỉnh sửa). Thay đổi) Học và thích nghi với giấy phép lái xe A1 cho người từ 16 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, những người từ 16 đến 18 tuổi chỉ có thể lái xe máy điện và xe máy 4 kW với dung tích dưới 50 cc. Dự thảo luật quy định rằng những người này sẽ được cấp giấy phép lái xe A-level, và bây giờ đề xuất cho giấy phép lái xe như vậy đã bị hủy bỏ. A1 có thể lái xe máy lên tới 125 cc, bằng lái xe A1 được nghiên cứu và kiểm tra theo quy trình do Bộ Giao thông vận tải quy định.

“Nội dung của các sửa đổi đảm bảo thực hiện các mục tiêu an toàn đường bộ của học sinh trung học dưới 18 tuổi.” Về mặt giảm điều kiện hành chính và giảm thủ tục, nó chỉ đáp ứng yêu cầu của mọi người. “Ông Lương Duyên Thông cho biết. Nhiếp ảnh: Phương Sơn .

Theo Lương Duyên Thông, bằng lái xe sửa đổi (sửa đổi) trong Luật giao thông đường bộ là một yêu cầu bắt buộc để thực hiện cam kết của chính phủ. Công ước giao thông đường bộ Vienna. Việc phân loại này cũng tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và tạo điều kiện cho việc sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam ở nước ngoài.

Do đó, Công ước Vienna và Thông tư cấp giấy phép lái xe quốc tế đã được thực hiện từ năm 2015. Cung cấp 13 loại giấy phép: A1, A, B1, B, C1, C, D1, D, BE, C1E, CE, D1E, DE.

Theo dự thảo luật giao thông đường bộ (sửa đổi mới nhất), có 15 loại lái xe Giấy phép, cao hơn 2 cấp so với quy định cũ. Cụ thể hơn, xóa 2 cấp C1, C1E và thêm 4 cấp giấy phép lái xe.

4 cấp độ khác của A2 được sử dụng để gia hạn và thay thế nắm giữ ( (Hiện tại) Nhân viên có giấy phép lái xe bị hỏng hoặc bị mất A1; Lớp B2 được sử dụng để gia hạn và tự động thay thế người giữ giấy phép lái xe Hạng B1 (hiện tại); Lớp D2 dự định (hiện tại) cập nhật và thay thế giấy phép lái xe Hạng D. Lớp D2E được sử dụng để làm mới và thay thế chủ sở hữu máy kéo FD. – Nếu Quốc hội thông qua dự thảo luật giao thông đường bộ sửa đổi và nó sẽ có hiệu lực trong một thời gian dài, nó sẽ luôn giữ giá trị của nó theo thời gian mà không cần phải thay đổi cái mới khi cần thiết. Ví dụ, người lái xe A1 hiện tại vẫn có thể lái xe máy không quá 175 cc, trong khi xe B1 vẫn có thể lái xe không quá 9 chỗ.

Giấy phép lái xe A1, A2, A3 vẫn không giới hạn Thời hạn áp dụng. Giấy phép lái xe B1 có hiệu lực cho đến 60 tuổi đối với nam và 55 đối với nữ. Sau đó, khi giấy phép lái xe hết hạn, nó sẽ được thay thế bằng giấy phép lái xe B2 hoặc B. – Cấp giấy phép lái xe mới sẽ được áp dụng cho Theo một trong những người cần thay đổi hoặc cấp bằng lái xe mới. Theo dự thảo luật giao thông đường bộ đầu tiên (sửa đổi), ban soạn thảo đề xuất 17 cấp giấy phép lái xe, tăng 4 cấp so với trước đó, bao gồm 16 đến 18 người lái xe máy điện dưới 4 kW và xe máy dưới 50 cc. Tuy nhiên, một số chuyên gia giao thông tin rằng đối với nhiều gia đình, việc ép buộc học sinh học và lấy bằng lái xe sẽ rất khó khăn và tốn kém, có thể Là có hại.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like