Tiêu dùng

3 sai lầm ngu ngốc về tiền bạc mà ngay cả những người thông minh cũng mắc phải

Nhà hoạch định tài chính Jill Schlesinger (Jill Schlesinger) đã gặp nhiều người thông minh nhưng lại đưa ra những quyết định tài chính tồi tệ. Một trong những khách hàng của cô nhất quyết không mua bảo hiểm khuyết tật và sau đó phải chịu đựng chứng đa xơ cứng. Bác sĩ trì hoãn việc viết di chúc và gặp rắc rối. Kỹ sư kỹ thuật không ngần ngại bán cổ phiếu vì muốn chờ giá cao, và khi thị trường giảm, kế hoạch nghỉ hưu của ông sụp đổ.

Nhà phân tích kinh doanh của CBS News, Schlesinger, tác giả của “Những điều ngu ngốc và thông minh”, đã sử dụng tiền của họ để làm những việc “thừa nhận rằng cô đã phạm một sai lầm khác, đó là” chờ đợi đúng lúc “để đầu tư và bỏ lỡ cơ hội. — “Chúng tôi là động vật cảm xúc, không chỉ là lý trí”, Schlesinger nói. Ngay cả những người rất thông minh cũng bị ràng buộc bởi cảm xúc của chính họ – thường là sợ hãi, tham lam và định kiến. “-Photo: Hardcorecloser – quá lạc quan – hầu hết chúng ta không muốn nghĩ về những điều tồi tệ có thể xảy ra. Nhiều người quá tin tưởng vào khả năng dự đoán tương lai của họ, nhưng quên các biện pháp để tránh những tình huống không lường trước được.

Ví dụ, một khách hàng không mua bảo hiểm. Anh ấy nghĩ rằng điều này là không cần thiết bởi vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy có sức khỏe tốt. Những người không bán cổ phiếu tăng giá không biết rằng nếu thị trường giảm, họ sẽ chịu tổn thất lớn. Bác sĩ “quên” lập di chúc vì anh ta không muốn nghĩ mình sẽ chết.

Giải pháp cho tình huống này là ngừng tính toán khả năng xảy ra sự kiện bất ngờ, mà hãy xem xét bản thân. Nếu không thể đoán trước, người thân và người thân sẽ phải chịu bất kỳ mất mát nào. Nếu nó không dễ dàng phục hồi từ sự mất mát này, thì don không quên mua bảo hiểm, đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn và soạn thảo một ý chí … Quá lo lắng

Một kỹ thuật bán hàng phổ biến là cố gắng tạo ra một cách để mọi người hành động ngay lập tức Cảm giác cấp bách. Tuy nhiên, chúng ta thường mắc lỗi vội vàng. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng về việc mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ hoặc đầu tư vào một thứ gì đó, xin vui lòng dừng lại một chút.

– Trước khi đưa ra quyết định đầu tư hoặc đưa ra quyết định về tiền, hãy hỏi năm câu hỏi sau:

– Nó đáng giá bao nhiêu?

– Có lựa chọn nào khác không?

– Rút tiền có dễ không? Khi nào rút tiền? Tôi phải trả những khoản phí hay tiền phạt nào?

– Hậu quả của tôi đối với thuế là gì?

– Tình huống xấu nhất tôi có thể gặp phải là gì? ?

Lời khuyên từ các chuyên gia quá tự tin

Không phải tất cả các cố vấn tài chính đều đặt lợi ích tốt nhất của bạn lên hàng đầu. Họ có thể lừa bạn đầu tư vào những nơi đắt đỏ hoặc không hiệu quả chỉ vì tiền sẽ lấp đầy túi của họ. Khái niệm cơ bản về quản lý: trả hết nợ thẻ tín dụng, tiết kiệm cho nghỉ hưu và có tiền khẩn cấp.

Nếu bạn gặp phải một tình huống phức tạp hoặc bất thường, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia. Nếu bạn có vấn đề về thuế, bạn cần một chuyên gia thuế. Nếu bạn bị kiện bởi một chủ nợ, bạn cần một luật sư. Nếu bạn có quá nhiều tài sản để thừa kế, bạn nên liên hệ với một cố vấn tài chính nổi tiếng, trước hết để hiểu về lợi ích của khách hàng.

Vương Linh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like