Tiêu dùng

7 sai lầm gia đình cần tránh

Ảnh: Aboluowang.

Lưu trữ trái cây và rau quả trong tủ lạnh quá lâu

Bác sĩ Gerry Brewster, chuyên gia tư vấn sức khỏe tại Bệnh viện North Westchester, New York, Hoa Kỳ, cho biết: “Chọn vitamin và khoáng chất từ ​​thực phẩm Rằng nó, quả bắt đầu giảm. ” Do đó, thời gian bảo quản rau quả càng lâu thì cung cấp dinh dưỡng càng thấp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nửa folate và lutein trong rau bina đã bị mất sau một tuần làm lạnh. Do đó, bạn không nên lưu trữ quá nhiều rau, trái cây và chất làm lạnh, tốt nhất nên mua 3 lần một tuần.

Đặt tỏi ngay sau khi hoàn thành tỏi

Trưởng nhóm nghiên cứu dinh dưỡng của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, tép tỏi bị hỏng sẽ giúp kích hoạt phản ứng hóa học enzyme và giải phóng hợp chất chống ung thư. Do đó, sau khi đập tỏi, đừng bỏ vào nồi ngay. Đợi khoảng 10 phút để chuẩn bị tỏi, vì hợp chất này sẽ mất đủ thời gian để hình thành.

Sử dụng rất ít gia vị

Nhiều gia đình “kháng” muối và dầu ăn, và thậm chí không có gia vị nào được thêm vào, khiến món ăn này không hấp dẫn, hoặc thậm chí không khoa học. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Hồng Kông trên 20 loại gia vị phổ biến đã chỉ ra rằng chúng có đặc tính kháng khuẩn mạnh. Bạn có thể sử dụng các thành phần tự nhiên và gia vị từ thực vật thay vì thêm dầu ăn hoặc muối.

Gọt vỏ sâu

Một nghiên cứu dinh dưỡng được công bố trên “Tạp chí Nghiên cứu Hoa Kỳ” cho thấy hoạt động chống oxy hóa trong lớp biểu bì cao. Protein trong hầu hết các loại trái cây cao hơn trong tủy. Chức năng này lớn hơn từ 2 đến 27 lần. Do đó, với khoai tây, cà rốt và các loại trái cây khác, bạn chỉ cần cạo nhẹ. Đối với những loại cần bóc trước khi ăn, bạn cần bóc một lớp mỏng.

Xử lý thực phẩm luộc

Hầu hết mọi người nghĩ rằng luộc / hâm nóng là phương pháp nấu ăn đơn giản, không cần thêm dầu và không mất dinh dưỡng. Nhưng đó không phải là trường hợp. Phương pháp này có thể dẫn đến mất tới 90% giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Theo Tiến sĩ Karen Collins, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, kali và vitamin hòa tan nhanh chóng sau khi vào nước. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng phương pháp hấp hoặc thêm một lượng nước nhỏ để nấu thức ăn và không quá nóng. … Trước khi ăn, nhưng ít ai nghĩ đến việc rửa chuối và đam mê trái cây trước khi ăn. Điều này là do vi khuẩn có trên bề mặt của những quả này sẽ lây lan sang tay của bạn và sau đó xâm nhập vào quả khi chúng bị cắt. Trước khi chế biến, hãy nhớ rửa hạt trong nước sạch và rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây. -Khi chuẩn bị và tổ chức bữa ăn, cần đặc biệt chú ý đến thực phẩm phù hợp / không tương thích. Ham và đồ uống có chứa axit lactic dễ bị gây ung thư, sữa và sô cô la có thể gây tiêu chảy, củ cải và trái cây có thể sản xuất các chất ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, trái cây và hải sản có thể gây đầy hơi, khó tiêu …

Thủy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like