Tiêu dùng

Thực phẩm chiên dễ nấu

Một số gợi ý từ chuyên gia nấu ăn Võ Quốc sẽ giúp bạn chiên để giảm mỡ và hương vị.

Món chiên

– Nhúng thức ăn vào trứng đã đánh bông, sau đó lăn bột đến trạng thái chiên, món này sẽ giòn và có mùi thơm hấp dẫn.

– Không chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như cá và thịt, trong cùng một nồi dầu. Vì lý do này, món ăn này sẽ tỏa ra mùi không thú vị.

Ngâm thức ăn trong trứng đánh để cho món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: NS

– Khi bạn vừa chiên thức ăn, trước tiên bạn nên hâm nóng nó trên lửa vừa, sau đó giảm nhiệt, sau đó tăng nhiệt khi bạn đi ra để làm cho món ăn giòn.

– Đối với các thực phẩm như đùi gà, đùi gà, cá nguyên con, v.v … Sử dụng xiên vào hình xăm và đùi gà, sử dụng một con dao để cắt một vài dòng trên cá. Do đó, thức ăn sẽ được nấu chín nhanh chóng mà không bị đốt cháy.

– Sau khi chiên, dầu thường được để trên đĩa, rất nhàm chán và không lành mạnh. Thực phẩm phải được nhặt bằng tem đục lỗ và ngay lập tức được chuyển sang một tấm được phủ bằng giấy thấm.

Rau xào

– Để xào rau không quá mềm nhưng vẫn có màu tươi, hãy đun sôi chúng trong nước sôi và khuấy nhanh ở nhiệt độ cao. Hãy so sánh một chút để làm cho thức ăn ngon hơn. Khi gần chín, thêm một ít tinh bột ngô pha loãng với nước và khuấy tay.

Đặt tay lên bếp lửa cao để rau tươi. Ảnh: N.S .

– Đối với thịt rán, xào rau trước, đổ rau riêng, sau đó chiên thịt. Cuối cùng, trộn thịt và rau và trộn đều.

– Trong quá trình làm gia vị, bất kỳ gia vị nào cũng sẽ được làm gia vị trước. Nếu nêm muối và đường, đầu tiên nêm đường và muối, sau đó nêm giấm, nước tương, nước mắm, và cuối cùng thêm bột ngọt (nếu cần).

– Đối với một số món xào hải sản, cần thêm một chút rượu như rượu mơ quế và rượu trắng, có thể làm tăng mùi và giảm mùi cá.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like