Tiêu dùng

Cách làm bánh cuốn “ hoa ngũ sắc ”

Món ăn này do chị Khánh Linh ở TP. Linh được mệnh danh là “Công chúa hồng” với những món ăn và cách trang trí tinh tế.

1. Nguyên liệu

– 500g xúc xích thô

– 10g nấm

– 50g cà rốt

– 50g đậu Hà Lan

– túi xúc xích– Trứng vịt lộn luộc, 8 quả trứng vịt muối, 10 quả trứng vịt thường-1 bịch rong biển – tai heo luộc-gia vị gồm mắm, muối tiêu, dầu mè, dầu hạt điều , Bột năng

– quế

2. Chế biến

– nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ, chần sơ qua, rửa sạch để ráo.

– Cà rốt, đậu Hà Lan, lạp xưởng các bạn cũng gọt vỏ, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Mục đích là để món này giữ được lâu .—— 500g giò sống với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt. , 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa tiêu xanh (không kèm theo), 1 thìa hành hoặc tỏi băm. Trộn đều. — Cho cà rốt, đậu Hà Lan, nấm, tai heo vào trộn đều với 50 gam giò sống.

– Cắt trứng thành 6 gói trầu.

– 8 quả trứng vịt muối, cho chút rượu, húng quế và bột quế vào đánh nhuyễn rồi trộn với chút dầu mè cho thơm.

– 10 quả trứng vịt thường tách màu vàng và trắng. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một chút tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào mỗi bên. Trộn 2 thìa bột mì và 2 thìa nước, mỗi bên một nửa. Thêm một thìa dầu hạt điều vào lòng đỏ trứng. Cuộn trứng thành 8 lát mỏng, sau đó cắt các cạnh thành hình vuông bằng với nori.

– Rải một lớp trứng, cuộn 8 quả trứng muối lại, sau đó cho miếng rong biển cuộn vào.

– Các nguyên liệu khác cũng cho vào cuộn trứng, rồi cuộn rong biển. Chúng ta có thể chọn 5-7 tập.

– Sau đó xếp trứng lên giấy nhôm (nếu có thì dùng lá chuối gói lại). Trải lớp bì lợn đã trộn ra rồi cho giò vào giữa bát canh để giò chín đều và giữa giò để giò sống bám đều. Sau đó cuộn chặt con lăn lại. Sau đó cuộn lại một lớp giấy bạc. Đóng dấu cả hai đầu.

– Vì nước sôi nên cho vào nồi hấp ở lửa vừa trong 45 phút. Sau đó tắt bếp và để nguyên nồi trong nồi cho đến khi nguội. Lấy ra để vào tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra dùng.

Chả hoa ngũ sắc chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều rất ngon. Chúng ta có thể làm món ăn Tết, tiệc tùng, khai vị.

Khánh Linh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like