Tiêu dùng

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi chiến thắng

Ảnh: createhabits

Thế giới vẫn đang bàn tán xôn xao về giải xổ số Powerball có giải cao nhất nước Mỹ. Hiện tại, người trúng giải độc đắc 1,5 tỷ USD hóa ra lại là người đã mua vé số ở California. Bộ Tài chính cảnh báo, nhiều người mắc sai lầm khi trúng thưởng. Đây cũng là sai lầm của nhiều người khi bỗng chốc đổi đời nhờ thừa kế và bán đất …… 1. Mong rằng tiền có thể giải quyết được mọi vấn đề

Thực tế, tiền không thể giải quyết được mọi vấn đề tài chính, và đôi khi nó có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tệ hơn. Tác giả Robert Kiyosaki của “Rich Dad and Poor” đã nói: “Tiền bạc thường làm sáng tỏ những lỗi lầm của con người và phơi bày những điều chúng ta không biết.”

Đây là lý do tại sao hầu hết chúng ta bỗng nhiên trưởng thành. Lý do vì tiền, như thừa kế, tăng lương, sớm trúng số, trở lại tình trạng hỗn loạn tài chính như cũ, thậm chí còn tệ hơn trước khi kiếm tiền.

Sau khi trúng giải, bạn có thể thấy rõ điều này qua những mảnh đời khốn khó của rất nhiều người.

2. Giả sử rằng ai đó sẽ xử lý tình hình tài chính của bạn

“Sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải sau khi trúng số là một chuyên gia lập kế hoạch tài chính, Robert Pagliarini, tác giả của” Giải pháp giàu có đột ngột ” ) Cho biết, “Giả sử ai đó tự quản lý tiền của họ.” Nói cách khác, họ không biết cách xử lý tiền.

Theo Pagliarini, quy tắc đầu tiên là kiểm soát tiền. “Đây là của bạn nhiệm vụ. Bạn sẽ thấy ba người: luật sư, chuyên gia thuế và cố vấn tài chính. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn phải chịu trách nhiệm về tài chính. “.

3 Ý tưởng kiếm tiền giúp bạn hạnh phúc

” Bạn sẽ chỉ nhận được nhiều tiền chứ không phải hạnh phúc “, Ric Edelman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dịch vụ Tài chính Edelman cho biết.

Nếu bạn không Hạnh phúc thì có nhiều tiền cũng không khiến bạn hạnh phúc mà chỉ giúp bạn giàu lên, đây là lý do khiến nhiều người trúng số ly hôn và thất nghiệp.

Hoàng Anh (theo BI)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like