Thường thức

Da trăn cứng như áo giáp

Cận cảnh da cứng, chẳng hạn như áo giáp của trăn Calabar. Video: YouTube.

Calabaria resthardtii không phải là loài trăn lớn nhất hay nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy lớp da dày như áo giáp và thực sự là loài cứng nhất. loài. Trong hầu hết các trường hợp, “Earth Touch News” đã đưa tin vào ngày 12/12.

Con trăn vàng này chỉ dài 3 feet, không có nọc độc và chuyên săn các động vật nhỏ. Chúng dành phần lớn thời gian dưới lòng đất, lá mục nát trong những khu rừng ấm áp ở châu Phi. Trăn Calabar thường vào hố chuột để tìm những chú chuột con yêu thích của chúng.

Khi săn con non, trăn Kalabara phải đối mặt với nguy hiểm lớn trước phản ứng phòng thủ của bố mẹ. Chúng bị tấn công bởi những con chuột trưởng thành, và vết cắn của chúng không hề dễ chịu. Những chiếc răng cửa rộng và sắc nhọn của loài chuột này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí giết chết kẻ thù. Nhưng con trăn của Calabar dường như không sợ nguy hiểm.

“Khi bị tấn công hoặc bị đe dọa, C. Reinhardtii không chạy trốn mà dựa vào cách tự vệ thụ động, bao gồm cuộn tròn, giấu đầu và đuôi sáng hơn. Phần còn lại của cơ thể”, nghiên cứu của Đại học Missouri cho biết đội. -Để tiết lộ bí mật săn trăn, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra da của chúng. Họ đo độ dày của lớp da, kiểm tra cấu trúc vi mô của da và dùng kim tiêm dưới da đâm xuyên qua mẫu da. Họ cũng tiến hành các cuộc kiểm tra da tương tự trên 13 loài rắn khác trên thế giới có môi trường sống khác nhau (như rắn lục, rắn đuôi chuông và rắn sọc dài).

Nhóm nghiên cứu nhận thấy da trăn Calabar của họ giống áo giáp. So với trăn hay rắn cùng kích thước, da của loài này dày gấp 15 lần. Cách bố trí tỷ lệ độc đáo trên da trăn của Calabar giúp giảm thiểu các điểm yếu. Da của chúng không hoàn toàn chống được vết đâm thủng, nhưng so với các loài khác trong thí nghiệm, nó cần nhiều lực hơn để đâm kim. Điều này có nghĩa là răng của một bà mẹ tức giận có thể không gây ra mối đe dọa lớn.

Da trăn Karabala chắc khỏe và đàn hồi bí mật nằm ở lớp hạ bì, bên trong lớp hạ bì là các bó collagen được sắp xếp lại với nhau và xếp thành từng lớp giao nhau. Đây cũng là đặc điểm tạo nên độ dai cho da của tê giác. Vì vậy, các nhà nghiên cứu gọi trăn Calabar là “tê giác trong thế giới loài rắn”.

Phương Hoa

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like