Giao thông

5 cây cầu chậm ở Sài Gòn

“Cách đây 2 năm, dự án cầu Long Gia mới khởi công, ông Nguyễn Văn Toàn, 53 tuổi, cho biết, chúng tôi hài lòng với bao nhiêu hụt hẫng vì hơn một năm thi công đình trệ không biết bao giờ mới hoàn thành tại TP. Nha Trang ( Nhà Bè), khi chúng tôi nhìn cây cầu sắt Long Kiểng rung rinh theo từng dòng xe qua lại, ngày 7/8, khi anh chở các cháu đến đây đi học, người này chứng kiến Nhiều cây cầu sắt đổ nát, hằn dấu vết rỉ sét

Do dự án cầu Longjian mới được mở rộng, hàng ngày người dân Nha Trang phải qua cây cầu sắt chật hẹp Ảnh: Jia Ming ( Gia Minh)

Cầu Longjian được xây dựng sau năm 1975 nằm trên trục huyết mạch Lê Văn Long, trên sông Puok Keen, nối hai xã Puok Keen và Nhơn Đức (huyện Nha Trang), sinh hoạt thiết yếu Hàng nghìn phương tiện qua lại, tuy nhiên mặt cầu chỉ rộng 2m đang là “nút thắt cổ chai”, chỉ cần ô tô hoặc ba gác đi vào sẽ gây ùn tắc giao thông, hai năm trước, cầu do ô tô gây ra. Quá tải rồi sập rồi gia cố.

Khi cầu sắt Longjian quá tải, bên cạnh dự án, cây cầu mới “đắp mền”. 19 năm trước, dự án cầu mới đã được phê duyệt và điều chỉnh vào năm 2017, và năm 2018 Từ tháng 8, tổng vốn đã vượt 557 tỷ đồng, dự án có chiều dài 318 m, rộng 15 m, nằm song song với cầu hiện hữu, kế hoạch dự án đã hoàn thành vào đầu năm nay, nhưng do vướng đất nên tạm dừng thi công. Chưa thấy bóng ai, trụ sở đã khóa kín xung quanh, nhiều đoạn rào chắn màu vàng. Yêu cầu chủ yếu đến đúng giờ. Đặc biệt, do bảo hiểm giao thông đường Lê Văn Lương nên một công trường chưa hoàn thành. Hai cây cầu. Trạm cơ sở chưa có mặt bằng nên chưa triển khai được, còn 25 hộ (giai đoạn 1), giai đoạn 2 113 gia đình (38 hộ trống) chưa hoàn thành, nguyên nhân là do chưa xác định được nguồn vốn tái định cư cho dự án nên chưa trình diện tích. Phương án tính toán giá đền bù Đồng Kiến Hoa cho biết, địa phương đang nỗ lực bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư tiếp tục thi công trong năm 2021. Ngày 23/7, các trụ bê tông của dự án cầu Longjian mới đã được các đơn vị thi công di dời. Ảnh: Gia Minh-còn ở Nha Trang, nằm trên đường Đào Sư Tích, cầu Phước Lộc mới bắc qua kênh Long Kiển, nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, cũng nằm trong danh sách cầu chưa hoàn thành Shang đã có nhiều năm kinh nghiệm tại TP.HCM.

Được khởi công từ năm 2012, với tổng vốn đầu tư hơn 335 tỷ đồng, tổng chiều dài 710 m, sẽ thay thế cầu sắt Phước Lộc cũ và mở ra kết nối giao thông trong khu vực. Được khoảng 2 năm thi công, dự án bị hoãn lại do vướng đất.

Giữa tháng 5, tại công trường, cầu chính đã hình thành nhưng bị nứt gãy, cặn sắt gỉ vẫn còn. Giữa kênh đào và bờ biển. Hai cây cầu Tổng chiều dài đoạn đường bên lề là 323m, nguyên nhân là do dự án bị ngập chướng ngại vật, không có vật liệu, nhưng không có mặt bằng thi công. ‘Cách đây hai tháng, mặt bằng dự án vừa được bàn giao, chủ đầu tư-Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đang chấn chỉnh việc thi công. Tại quận 9, hai dự án cầu Nanli và cầu Tanglong cách đó hơn 20 km nằm “nằm im” nhiều năm cũng gây nhức nhối cho người dân nơi đây. Cách đây 3 năm, đường Đỗ Xuân Hợp (Đỗ Xuân Hợp) có vốn đầu tư 857 tỷ đồng khởi công phá đập Rạch Chiếc tại nút cầu Cống, cầu nhỏ và xuống cấp. Công trình dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 4/2018 nhưng đến nay mới đạt khoảng 39% so với quy định.

Tại công trường cầu Nam, cuối tháng 7, Lý đã rất bình tĩnh, cùng nhà thầu tháo dỡ toàn bộ thiết bị, máy móc và Nhân tạo. Nhiều bộ phận chất đống vật liệu xây dựng, hầu hết đều rỉ sét do phơi nắng mưa lâu ngày. Tường dưới cầu lấn ra đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn.

Dự án cầu Tanglong trên đường Lã Xuân Oai dài hơn 4 km, được khởi công vào tháng 12/2017 với tổng vốn đầu tư 450 tỷ USD, dự kiến ​​ban đầu là Hoàn thành vào năm 2019, nhưng đến nay mới chỉ chiếm hơn 30% lượng giao dịch. “Từ trước đến nay, chỗ này có 2 boong rộng rãi. Nhưng giờ mưa, lầy lội, nắng bụi chẳng khác gì đường quê”, bà Bích ngụ khu dân cư Phước Long B cho biết.Dự án cũng bị chậm tiến độ giải phóng mặt bằng. Mặt bằng không có sẵn nên đơn vị đã dừng thi công.

Xe chuyên dụng Vật liệu xây dựng tại công trường cầu Tanglong (Khu 9) sau khi rút khỏi đơn vị đã hết giá trị. Ảnh: Gia Minh

Một công trình lâu đời là cầu Bùng trị giá 560 triệu với vốn đầu tư hơn 514 tỷ đồng, nằm trên đường Lê Trọng Tấn (đoạn gần quận Tân Phú, Bình Tân). . Dự án hoàn thành sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trong khu vực và giữ đồng bộ các dự án thoát nước và xử lý ô nhiễm tuyến kênh Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước Lên. Cầu treo khởi công năm 2017, dự kiến ​​hoàn thành trong 20 tháng. Tuy nhiên, sau 3 năm triển khai, dự án bị đình trệ do đơn giá bồi thường liên quan đến giải phóng mặt bằng của hai công ty. Năm 1997, hai công ty thuê đất trong 50 năm với chi phí thấp. Hiện nay, giá đất quá cao nên chính quyền không biết tiêu chuẩn đền bù phù hợp.

Hiện tại, công tác dọn dẹp chậm trễ là một trong những nguyên nhân khiến dự án buôn bán ở TP.HCM bị đình trệ. trình độ. Các quan chức của Bộ Giao thông Vận tải cho biết, chi phí thu dọn mặt bằng tại dự án rất cao, thường chiếm hơn 50% tổng mức đầu tư. Khi bắt đầu, phải mất nhiều thời gian để xử lý chương trình để được nộp.

Trước đó, ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, khởi công từ tháng 6. Trong số 75 dự án thi công có 43 dự án vướng đất, nhiều dự án tạm dừng 2-3 năm. Để đẩy nhanh tiến độ của nhiều dự án, sở đang triển khai “nhà ở đến đâu, xây đến đâu”.

“Yêu cầu lớn nhất là có sự tham gia của địa phương. Ông Phúc cho biết thời gian bàn giao mặt bằng là bây giờ, vì gần đây không rõ khi nào hoàn thành mặt bằng ở nhiều khu vực. Cứ hai tuần sẽ hoàn thành. Đầu tư làm đường, Xem xét các vấn đề cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Đầu tháng 7, trong cuộc họp với Chính quyền nhân dân thành phố về các dự án đầu tư PPP (công và tư) Cơ chế, quy trình của dự án nhằm rút ngắn thời gian thu dọn, vệ sinh hiện trường của dự án, tuy nhiên cơ chế này sẽ không được áp dụng đến năm 2021. Theo quy trình mới, thành phố sẽ công bố giá phê duyệt lần đầu (giá T1) vào đầu năm nay, áp dụng. Trong cả năm. ”Theo giá T1 đã công bố, khi có dự án đầu tư trong năm, đơn vị tư vấn có thể tham khảo, đánh giá lại để có giá được duyệt lần 2 (giá T2) để thực hiện. Ông Horn cho biết: “Chúng tôi tiến hành dự án ngay lập tức mà không mất thời gian và thủ tục.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like