Giao thông

Cảnh sát giao thông không cần mang theo “thẻ xanh” khi xử lý các hoạt động phi pháp

Dự thảo thông báo về các thủ tục tuần tra và kiểm soát của cảnh sát giao thông do Bộ Công an thu thập nói rằng các sĩ quan và binh sĩ trong tuần tra và kiểm soát chỉ nên đeo số cảnh sát phổ biến, và không đeo hai “thẻ xanh” như trước đây. Vào tháng 7, trong một dịch vụ tại một trạm thu phí trên đường cao tốc Hà Nội – thành phố Hải Phòng, cảnh sát giao thông và cảnh sát giao thông đã dán thẻ xanh lên ngực trái của họ. ảnh. BáĐ .

Cảnh sát giao thông phải đeo “thẻ xanh” từ năm 2013. Sau khi đào tạo, nhân viên kiểm tra và cung cấp thẻ xanh sẽ được chỉ định để tuần tra, kiểm soát và xử lý các phương tiện bất hợp pháp. trên đường. Cảnh sát chưa nhận được thẻ, nếu phát hiện vi phạm, họ vẫn có quyền dừng lại, nhưng họ sẽ được cấp trên đối xử.

Giải thích về đề xuất rằng “cảnh sát không cần phải đeo thẻ xanh”, Đại tá Ruan Guangyi, trưởng phòng truyền thông và luật an toàn đường bộ (cục cảnh sát giao thông), cho rằng “Luật an toàn công cộng nhân dân 2018” chỉ quy định cảnh sát. Người thi hành công vụ phải đeo số nhận dạng (có tên và mã), không phải đeo các dấu hiệu khác có nội dung lặp đi lặp lại. Hiện tại, khi cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, họ phải đeo hai loại số và biển báo, nhưng có tới 80% nội dung là như nhau.

Trả lời câu hỏi. Nếu cảnh sát giao thông không có thẻ xanh, mọi người khó theo dõi trường học. Đại tá Nhật Bản giả làm cảnh sát giả và nói rằng cảnh sát người dân có tên và số trên biển số xe. Số này chỉ được trao cho một người, và rất khó để anh ta bắt chước.

“Hiện tại, có những người khác theo dõi các cơ chế, chẳng hạn như ghi âm thanh và video,” Đại tá Ruan Guangyi nói.

Theo đại diện dịch vụ đại diện giao thông, đội tuần tra hiện đang giám sát việc sử dụng từ đúng. Đối với ba người trở lên, kế hoạch sẽ được đăng trực tuyến để mọi người có thể biết liệu sở cảnh sát giao thông có làm công việc tương tự như công chúng hay không.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like