Giao thông

Giấy phép lái xe bị nghi ngờ đã khiến chiếc xe bị lật, khiến 15 người chết

Quay đầu xe. Ảnh: Hoàng Tao

Ông Fan Guanghai, Giám đốc Cục Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, bằng lái xe B2 27 tuổi (dưới 9 chỗ) do Cục Giao thông Vận tải Bazhou cấp là hợp lệ. Cho đến ngày 25/11/2024. Đồng thời, tài xế 45 chỗ cần tài xế có bằng E. Anh nói: “Công ty vận tải đã cung cấp cho tài xế bằng lái xe E, nhưng tìm kiếm cơ sở dữ liệu không được hiển thị. Đang trong quá trình xác minh.”

Chiếc xe này được kiểm tra bởi tài xế Toán của Daewoo, anh ta là Quang Bình 45 Bảng điều khiển ghế, được sản xuất năm 2013, có tuổi thọ 2033 và thời hạn đăng ký là 11/2023. Xe được trang bị thiết bị giám sát hành trình sẽ nhận được logo xe vận chuyển du lịch do Bộ Giao thông Vận tải Quảng Bình cấp, có giá trị đến ngày 20 đến 23/11.

– Theo các nhà chức trách, khi xảy ra tai nạn tại địa điểm này, chiếc xe bị mất tín hiệu giám sát hành trình ở 4 km. Người ta tin rằng lý do là thiếu tiếp nhận điện thoại. Khoảng 10 phút trước đó, tốc độ tăng từ 13 lên 37 km / h. Chủ sở hữu của chiếc xe là Công ty TNHH Hoàng Thành Hoài nằm ở huyện Nanli, thị trấn Đông Hải. Công ty sở hữu ba toa xe kinh doanh.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quảng Bình cho biết tối nay rằng nếu có bằng chứng, sở sẽ thu thập chứng cứ. Người phạm tội sẽ bị truy tố. Một tài xế toán bị gãy chân khi đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Donghai ở Cuba.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10 giờ tối. Vào ngày 26 tháng 7, một tài xế Toán 27 tuổi đã đâm vào một vách đá và rơi vào một vụ tai nạn xe hơi tại 21 km đường Hồ Chí Minh ở phía Tây (đi qua đoạn của xã Tân Trạch ở huyện Bồ Trạch). Mười lăm người đã thiệt mạng, 9 người trong số họ chết tại chỗ, 4 người chết trước khi nhập viện và 2 người được đưa vào bệnh viện.

Đây là chuyến đi dành cho 40 sinh viên kỷ niệm 30 năm ngày tốt nghiệp. Trường trung học cơ sở Tonghai. Vào buổi sáng, xe buýt khởi hành từ Đồng Hới, đi về hướng đông dọc theo đường Hồ Chí Minh đến Giao lộ Khe Gat, sau đó rẽ trái đến Giao lộ phía Tây, và đi đến khu vực du lịch. Vụ tai nạn xảy ra sau khi rời gần 100 km.

Bà Nguyễn Thị Hoa, 48 tuổi, lái xe và sống ở quận Haizheng, thị trấn Donghai, ngồi ở ghế thứ ba với tài xế hướng lên. Mọi người vào top chat, hát bên dưới, rất vui.

— Thấy xe đang chạy với tốc độ cao, tôi thấy người bên cạnh đang giục tài xế lái xe chậm. Cô Huo nói: “Sau khi nói những lời này, chiếc xe đâm vào vách đá và tôi nghe thấy một tiếng động lớn. Tôi không biết gì cả.” Vài phút sau, cô tỉnh dậy và thấy máu chảy trên đầu. . Lần này xe chạy qua vách đá. Một cậu bé lên xe rồi kéo xe. Khu vực trống và không có tín hiệu điện thoại. Khi ai đó lên xe máy, đợi khoảng 15 phút và người bị thương sẽ được chăm sóc.

Theo bà Hoa, chỉ có một người thắt dây an toàn trong xe, và anh ta bị thương nhẹ.

Lãnh đạo Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia và tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra các nạn nhân vụ tai nạn. Ảnh: Hoàng Tao

Cuộc gặp đầu tiên 30 năm sau khi tốt nghiệp là ở thị trấn hẻo lánh Buôn Ma Thuột (Dalak), Lương Tiến Sơn 49 tuổi cũng cố gắng tham dự. Trong xe, anh ngồi trong 4-5 chỗ ngồi của tài xế. Trong suốt hành trình, chiếc xe di chuyển rất chậm, nhưng khi anh vào dốc của nơi gặp nạn, anh cảm thấy rất nhanh.

– Là một tài xế xe tải đường dài, anh ta cảm thấy chiếc xe đang rơi, “Con cua quay và uốn cong không kết thúc.” Anh ta nói: “Khi tôi ngạc nhiên về điều này, chiếc xe bị lật và tôi bất tỉnh.” Khi anh đến, anh bị gãy tay và xương sườn.

Sau vụ tai nạn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Donghai đã tiếp nhận 25 nạn nhân từ con trai ông và bà Hoa. Nhiều người bị nhiều vết thương ở não, ngực, bụng và tay chân và đổ rất nhiều máu. Bệnh viện đang tư vấn cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Huế và Bệnh viện Việt Nam tại Hà Nội, Việt Nam để được hỗ trợ chuyên môn. -Ông Khuat Việt Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn, đã trực tiếp thông báo cho cả nước về hiện trường rằng công tác cứu hộ ở tỉnh Quảng Bình được đánh giá cao, đặc biệt là trong mắt của kiểm lâm, cảnh sát và lực lượng vũ trang địa phương. Ông cũng xác nhận rằng chỉ có một dây an toàn trong xe.

Phó Thủ tướng Trang Rong Ping, khi đến thăm các nạn nhân của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba ở Tonghai, yêu cầu tất cả các nguồn lực được sử dụng để giải cứu người dân. Khi xảy ra lỗi, làm việc với tài xế và bộ phận kinh doanh vận tải để xử lý các vấn đề nghiêm trọng nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like