Giao thông

Học lái tàu điện ngầm

Đầu tháng 4, cô được biết Ủy ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (MAUR) đã tuyển dụng kỹ thuật viên lái tàu đầu tiên (Bến Thanh-Sôi Tiên), bà Phạm Thị Thu Thảo, 33 tuổi, ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. . HCM, đăng ký nhập học. Thảo là nữ thực tập sinh duy nhất vượt qua khóa đào tạo lái xe lửa trong 58 buổi đào tạo.

Vào ngày 22 tháng 7, Phạm Thị Thu Thảo, nữ sinh viên duy nhất, chụp ảnh tại Hội nghị tổng quan về đường sắt đô thị do Viện Đường sắt tổ chức. Ảnh: Hà Giang.

Trước đây, Thảo là một giáo viên mẫu giáo khi anh 11 tuổi, nhưng giấc mơ làm việc trên tàu điện ngầm luôn truyền cảm hứng cho các giáo viên trẻ của anh. Khi dự án Metro số 1 bắt đầu hoạt động, cô tò mò, sau đó lên mạng, đọc sách để tìm hiểu thêm về hệ thống tàu điện ngầm, và sau đó quyết định nộp đơn để thực hiện ước mơ của mình. – “Tôi muốn trở thành tài xế tàu điện ngầm – thường là công việc của một người đàn ông. Ban đầu, chồng và gia đình rất ngạc nhiên, nhưng sau đó tất cả họ đều ủng hộ”, Thảo nói. Thứ Hai đến thứ Sáu. Do đó, tôi phải nhờ chồng giúp tôi chăm sóc các con.

Giống như Thảo 24 tuổi, Hoàng Nguyên Nhật Minh, anh sẽ theo học trường cơ khí vào cuối năm nay. ‘Một năm, tôi tốt nghiệp, nhưng tôi đã gặp một nhóm nhạc trưởng để tìm kiếm cơ hội mới. Minh nói: “Tuyến số 1 là tuyến đầu tiên và cả thành phố đang chờ đợi. Đó là cả niềm tự hào và áp lực cho sinh viên để trở thành khóa học đầu tiên.” Học phí, trợ cấp nhà ở.

58 học sinh (21 – 35 tuổi) của khóa học lái tàu điện ngầm có tổ chức đầu tiên của Công ty TNHH Đường sắt đô thị đã được đào tạo tại Học viện Đường bộ và Đường sắt ở Quận 3, TP HCM. Hiện tại, những học sinh này đang học lý thuyết chung, thể thao, Công nghệ thông tin, ngoại ngữ. , Và sau đó được đào tạo chuyên sâu tại Hà Nội. Trong quá trình học tập, các sinh viên đã được phỏng vấn về toàn bộ công việc của Tuyến 1 để định hình máy trạm tiếp theo.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Học viện Chuyển giao Khoa học và Công nghệ, cho biết theo kế hoạch, sinh viên trong 15 tháng đầu sẽ học kiến ​​thức cơ bản, và bốn tháng cuối sẽ là chuyên gia đào tạo chuyên gia Nhật Bản. Học sinh hoàn thành khóa học phải thi bằng lái tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam.

“Đây là một lĩnh vực mới, nhưng trước đó, trường đã phối hợp nhiều bộ phận tổ chức sự tham gia của các giáo viên chuyên nghiệp. Ông Cường nói rằng khóa đào tạo về vận hành tàu điện ngầm, và nói rằng từ năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải đã ủy thác đường sắt Trường đại học đào tạo công việc chính của dự án đường sắt. Đô thị. Năm 2018, trường đào tạo 600 nhân viên. Dự án Metro Cát Linh-Hà Đông hiện đang đào tạo 500 người tại ga Station-Hà Nội.

58 sinh viên đang ở trường Cao đẳng Dương. .HCMC 3 lý thuyết học tập cơ sở sắt quận. Nhiếp ảnh: Hà Giang .– -Sau khi đưa vào vận hành, mỗi chuyến tàu điện ngầm sẽ được vận hành bởi 4 bộ phận liên quan trực tiếp: người điều phối tàu, lái xe, đội tăng tốc dịch vụ gia đình và hỗ trợ an toàn, lái xe Cần đảm bảo thời gian biểu, tốc độ và sơ đồ vận hành của tàu, và cũng cần tham gia trực tiếp vào việc giải quyết tai nạn và tai nạn trên tuyến, để đảm bảo tàu chạy an toàn và trơn tru.

Đối với tàu, người lái chỉ có thể kiểm tra với tàu. Tàu tương ứng. Giấy. Cấp giấy phép xe (đầu máy diesel, đầu máy điện, đầu máy hơi nước, phương tiện đường sắt). Đối với tàu điện ngầm có yêu cầu cao hơn, lái tàu phải có nhiều giấy phép lái xe (bao gồm đầu máy điện), diesel Đầu máy xe lửa, phương tiện đặc biệt cho đường sắt đô thị, giấy phép lái xe trong khu vực thả (xưởng kiểm tra tàu). Do đó, học viên nên chấp nhận công nghệ tàu điện ngầm khi kết thúc khóa đào tạo, làm theo quy trình vận hành, xử lý khẩn cấp và phục vụ khách hàng. , Người điều khiển tàu điện ngầm có thể từ chối chạy tàu.

Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh viên sẽ làm bài kiểm tra lý thuyết về nhiều khía cạnh của quy định kỹ thuật và an toàn vận hành., Đèn giao thông … sau đó họ phải vượt qua cấu trúc và hoạt động của tàu điện ngầm Các kỳ thi đặc biệt về nguyên tắc, hệ thống điện, mô hình điều khiển, hệ thống an toàn, v.v … Trước hết, trong bài kiểm tra thực tế, thí sinh phải trải qua ít nhất 11 đoạn đường (khoảng cách giữa hai trạm liền kề), Yêu cầu đúng thời gian, tốc độ và kỹ năng, như đo khoảng cách, dừng tàu, phanh .. Khi tàu đang chạy trong kho, họ cũng phải đối mặt với thách thức trong việc quản lý các tình huống khẩn cấp. ..

Theo MAUR, dự kiến ​​là 58 Thời gian đào tạo cho các học viên sẽ được đưa vào sử dụng cùng lúc với Metro số 1 và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 12 năm 2021. “10 học sinh hàng đầu trong số 58 học viên sẽ đến Nhật Bản để đào tạo. Và học cách may mắnĐại diện một công ty đường sắt thành phố và nhiều lĩnh vực liên quan … “Một đại diện của công ty đường sắt thành phố cho biết:”

Chuyến tàu số 1 từ tàu điện ngầm đến nhà máy Nhật Bản. Ảnh: MAUR. -Metro Line 1 sẽ phục vụ 17 chuyến tàu, trong đó tàu nhập khẩu ban đầu sẽ có 3 ô tô (dài 61,5m), sau đó là 6 ô tô (dài 121, 5m). Tải trọng trục tối đa của tàu là 16 tấn, tốc độ tối đa thiết kế là 110 km / h và tốc độ tối đa dưới lòng đất là 80 km / h. Ba đoàn tàu có thể chở 930 hành khách, bao gồm 147 hành khách và 783 hành khách đứng. Ming City sẽ sử dụng công nghệ trên không trong quý ba năm nay – từ Giao lộ Pingtai đến Kho Thay đổi (khu 9), sau đó từ Ga Pingtai đến Ga Fancheng (khu 2) để thử nghiệm tàu. Đầu năm 2021, tàu sẽ tiếp tục chạy thử từ ga Vân Thành đến ga Vân Thành. Bến Thành chính thức được đưa vào hành khách vào cuối năm 2021. Thor đã vượt qua cuộc thử nghiệm ở Nhật Bản. Vào ngày 1 tháng 4, anh ta đã được gửi đến cảng của hai chuyến tàu đến Việt Nam, nhưng do dịch Covid-19, anh ta đã phải dừng lại. Tổng giá trị của các chuyến tàu điện ngầm tuyến 1 do Hitachi sản xuất tại Nhật Bản là khoảng 370 triệu đô la Mỹ (tính đến năm 2013, khoảng 8 nghìn tỷ đồng).

Chiều dài của Tuyến 1 là gần 20 km, bao gồm 2,6 km dưới lòng đất. Tổng số tiền đầu tư lên tới 43,7 nghìn tỷ đồng. Các dự án này bao gồm tổng cộng 14 ga (11 ga trên cao và 3 ga ngầm), bắt đầu từ tiền gửi Long Bình và đến tận Bến Thành. Hiện tại, con đường này đã hoàn thành khoảng 75% khối lượng công việc và phấn đấu đạt 85% vào cuối năm nay và đạt được mục tiêu hoạt động vào cuối năm 2021. — Hà Giang

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like