Giao thông

Chuyên gia vận tải: “Hà Nội có thể hạn chế ô tô cá nhân trong vòng 5 đến 10 năm”

Theo bác sĩ Xuân T, nếu Hà Nội ngay lập tức hạn chế ô tô cá nhân, người dân sẽ không có đủ phương tiện giao thông công cộng để đi lại. Công việc: Ba Đỗ

– Sau 30 năm nghiên cứu giao thông đô thị, bạn nghĩ thế nào về đề xuất gần đây về việc hạn chế phương tiện cá nhân tại Hà Nội?

– Tôi chưa thấy đề xuất cụ thể nào ở Hà Nội để hạn chế phương pháp này, nhưng đây rõ ràng là một giải pháp lâu dài tốt, một khi cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng được phát triển, các nước phát triển có thể làm như vậy. Tại Hà Nội ngày nay, chúng ta không thể ngay lập tức cấm hoặc hạn chế người dân, bởi vì 12 triệu người đi lại hàng ngày, trong khi chỉ có hơn 1.000 xe buýt, giải quyết được ít hơn 10% nhu cầu. Mọi người không có sự lựa chọn, họ phải mua những thứ của riêng họ để đáp ứng nhu cầu đi lại và kinh doanh.

– Khi nào các giải pháp hạn chế sẽ có sẵn tại Hà Nội? Giảm tắc nghẽn xe tư nhân?

– Ít nhất phải đợi đến năm 2019-2020 (nghĩa là kéo dài thêm 5 đến 10 năm) để đến hệ thống tàu điện ngầm Station-Hà Nội hoặc ga Cát Linh-Đường sắt thành phố Hedong. Khi đường sắt được kích hoạt, năng lực giao thông công cộng của hành khách sẽ được cải thiện. Điều này sẽ cho phép mọi người chọn phương tiện giao thông công cộng mà không cần dựa vào ô tô cá nhân. Từ đó, các hạn chế đối với phương tiện cá nhân đã được áp dụng để giảm mật độ giao thông trên đường.

Về quản lý phương tiện cá nhân, Hà Nội phải xác định rõ các mục tiêu quan trọng. Nhắc bạn, nhưng bạn không thể nhìn thấy nhiều phương tiện. Thật khó để quản lý chúng. Nguyên tắc bị cấm. Cần xem xét từ góc độ khách quan, nhiều người mua ô tô và xe máy là tin tốt cho nền kinh tế và không nghĩ rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn, dẫn đến tắc nghẽn giao thông. Vấn đề chính là phải biết cách quản lý ô tô và xe máy. . Luôn tốt.

Ngoài ra, Hà Nội cũng cần phân loại các loại phương tiện khác để hạn chế lái xe trong giờ cao điểm. Ví dụ, xe tải và xe ngựa chỉ được phép đi trên tuyến và thời gian, và phải thận trọng, nếu phương tiện đi vào, chúng cần được xử lý nghiêm. Ngoài ra, không được phép sử dụng thời gian taxi trong giờ cao điểm trên những con đường hẹp với giao thông đông đúc và đường xuyên tâm. -Làm thế nào là sự phát triển của giao thông công cộng tại Hà Nội?

– Có thể nói rằng Hà Nội gần đây đã thực hiện một loạt các dự án tàu điện ngầm, tàu hàng không và xe buýt tốc hành. Đây là một dấu hiệu tốt vì thủ đô đặt sự phát triển của giao thông công cộng truyền thống lên hàng đầu. Tuy nhiên, tầm nhìn về quy hoạch và quản lý vẫn còn quá yếu, khiến cho việc thực hiện dự án không đúng thời hạn, dẫn đến thua lỗ và tăng quỹ đầu tư. Điều này không có nghĩa là mọi dự án đều có vấn đề, hoặc thậm chí là cái chết.

Năm 2015, dân số lên tới 7 triệu người, nhưng Hà Nội chưa bao giờ có tàu điện ngầm dài 1 km. Về nguyên tắc, thành phố này là thành phố có dân số khoảng một triệu người, và hơn nữa phải có tàu điện ngầm. Sự phát triển nhanh chóng của xe điện là do công suất của mỗi tuyến tàu điện ngầm hoặc tàu điện ngầm gấp 100 lần so với xe buýt mà không gây tắc nghẽn. Mỗi xe buýt có thể chở hàng chục xe. Máy móc …

Sự phát triển của giao thông công cộng là vô cùng quan trọng không chỉ đối với Hà Nội mà còn đối với các quốc gia khác. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, họ có kế hoạch chi tiền để khôi phục các tuyến tàu điện ngầm cũ để giảm số lượng người đi du lịch bằng ô tô. Vẫn giống như Triều Tiên, nền kinh tế không mấy khả quan và Bình Nhưỡng đã có một chuyến tàu điện ngầm từ nhiều thập kỷ trước. Bằng cách so sánh sự phát triển chậm chạp của Hà Nội, có thể nói đây là thủ đô kém phát triển nhất thế giới.

Giao thông của Hà Nội đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Đồ họa: Tiến Thanh-Ba Đỗ

– Ngoài việc phát triển giao thông công cộng và hạn chế ô tô cá nhân, trong hoàn cảnh cụ thể của Hà Nội, có quá nhiều giao lộ và mật độ dân số rất cao. Theo ông, giải pháp nào là cần thiết?

– Không thể ngăn chặn tắc nghẽn giao thông thông qua giáo dục ở bất cứ đâu, nhưng vấn đề chính vẫn là số lượng cơ sở hạ tầng giao thông công cộng. Nếu cơ sở hạ tầng phát triển tốt, văn hóa giao hàng chắc chắn sẽ được cải thiện. Hà Nội cần đầu tư theo kế hoạch nhiều hơn để chi nhiều tiền hơn cho việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và đường xuyên tâm. Nó thậm chí có thể làm giảm tỷ lệ đầu tư tốc độ cao và tăng đầu tư vào giao thông đô thị.

Hà Nội cũng phải sửa đổi hệ thống thông tin giao thông thông minh để kết nối hành khách với phương tiện. vận chuyển. Kể từ năm 2013, công trình này sẽ xây dựng thêm cầu vượt tại các giao lộ, đây là điểm sáng có thể giảm tắc nghẽn giao thông trong trung tâm thành phố từ 20% đến 30%.

Ngoài ra, giải pháp quan trọng là làm thế nào để tiến hành nghiên cứuu Chuyển đổi hệ thống tín hiệu thành sóng xanh, có nghĩa là tính toán khi xe đã đến giao lộ để kích hoạt đèn xanh mà không phải chờ đèn đỏ để gây kẹt xe.

Gần đây, chủ sở hữu xe hơi Nguyễn Đức Chung cho biết chính phủ đã đề xuất chính phủ ủy quyền cho Hà Nội xây dựng bản đồ lộ trình để hạn chế ô tô cá nhân, với lý do trong 4 đến 5 năm tới, tình hình giao thông ở thủ đô sẽ rất phức tạp và Không cần phải có giải pháp nghiêm khắc. Thành phố đăng ký trung bình từ 18.000 đến 20.000 xe máy và 6.000 đến 8.000 xe mới mỗi tháng, với tốc độ này, đặc biệt là kể từ năm 2018. Với việc giảm thuế liên quan, đến năm 2020, Hà Nội sẽ có gần 1 triệu phương tiện (không bao gồm lực lượng vũ trang và 7 triệu xe máy.

Để khắc phục những rủi ro trên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị tiếp tục thực hiện kế hoạch mục tiêu, Để giảm ùn tắc và sự an toàn của con đường ba làn mới ở Kuala 2016-2020, tổng ngân sách ước tính là 2,167 nghìn tỷ đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like