Giao thông

Giảm phí chậm, người dân tiếp tục chặn xe qua trạm BOT Hòa Bình

Sáng ngày 7/12, hàng chục người dân thành phố từ Lương Sơn đã tập trung tại trạm thu phí Hòa Bình để phản đối các khoản phí cao, buộc tỉnh phải huy động hơn 80 cảnh sát và cảnh sát cơ động để chặn và chuyển hướng để tránh tắc nghẽn. con đường này.

Sáng ngày 6/12, hàng trăm người đã lấy xe tải, ô tô và ghế ngồi chặn vé vận chuyển, dẫn đến đường Hòa Lạc-Hòa Bình. Bị tê liệt trong nhiều giờ trong ngày. Hàng chục cảnh sát địa phương đã được điều đến hiện trường để vận động người dân phân tán và điều tiết giao thông đường bộ.

Theo người phụ trách bộ phận giao thông của Huaping, mọi người tập trung tại nhà ga để gây rắc rối. Các khoản phí chủ yếu là do một số công ty trong khu vực, bởi vì không có giảm giá cho chiếc xe của họ.

Mọi người tụ tập để phản đối việc thu phí tại trạm BOT Hòa Bình. Ảnh: T Phúc-Kể từ khi trạm thu phí BOT BOT được đưa vào hoạt động vào cuối tháng 10, người dân đã tụ tập biểu tình, gây tắc nghẽn giao thông trên Quốc lộ 6. Có ý kiến ​​cho rằng đầu tư vào nhà ở đường L phải giảm chi phí cho tất cả các tuyến đường hoặc trả 2-3 km ở khu vực Xuân Mai và Lương Sơn mà không phải trả toàn bộ 30 km của đoạn Hòa Lạc-Hòa Bình.

Trước khi phản đối, Bộ Giao thông vận tải và Sở Tài chính Bộ Giao thông vận tải đã gặp và đề xuất giảm chi phí cho các phương tiện có ít hơn 12 chỗ ngồi và các phương tiện có ít hơn 4 tấn hàng hóa (vé hàng tháng và hàng quý) 60%. Cư dân của các thành phố Lansong và Lin Song, Telangsong và Tan Rong (huyện Langsong). Tuy nhiên, cho đến nay, quyết định chính thức về giảm chi phí vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền đưa ra.

Phỏng vấn người đứng đầu Bộ Tài chính (Bộ Giao thông Vận tải) VnExpress cho biết, chi phí của kế hoạch đã giảm 60%. Bộ Tài chính chưa phê duyệt việc sử dụng phương tiện tại khu vực Lương Sơn vì cơ quan này cho biết họ không có quyền quyết định và không thể sửa đổi. Thông tư thư thu phí. Do đó, các bộ phận chức năng đang tìm kiếm giải pháp hợp lý hơn.

“Sau cuộc họp khẩn cấp được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình vào sáng ngày 7 tháng 12, ngành vận tải và tài chính đã được giao cho Ủy ban Nhân dân Hoa. Tỉnh Ping và chủ sở hữu của nó. Nghiên cứu đầu tư tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giảm chi phí Phương pháp phối hợp lợi ích của người dân “, đại diện Bộ Tài chính cho biết. .

Đoạn quốc lộ 6 từ Xuanmai đến Huân Bình cho các dự án hiện đại hóa và mở rộng quốc gia, bắt đầu từ 38 km từ thành phố Lương Sơn và kết thúc tại thành phố Hòa Bình Dự án BOT dài 33km đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 30 tháng Tư. Vào giữa tháng 10, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định cho phép thu phí tại 42 + 730 km của Quốc lộ 6 để bù vào thời gian của dự án. Phí cầu đường sẽ được tính từ ngày 20 tháng 11. Theo thông báo của Bộ Tài chính, giá tối thiểu là 25.000 đồng / vé / giờ, giá tối đa là 180.000 đồng / vé / giờ và xe có tải trọng 18 tấn hoặc Xe tải container hơn 40 feet.

Cho vay

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like