Giao thông

Sau 10 ngày tạm nghỉ, Đường sắt Bắc Nam đã khai trương tuyến này

Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức cho tàu chạy Sau 10 ngày sạt lở, Công ty Việt Nam Hà Nội đã tổ chức cho tàu vượt đèo Cả từ ga Hào Sơn đến ga Đại Lạn với tốc độ 5 km / h và chính thức đi qua TP. Thành phố Minh Hà Nội.

Sau chuyến đi, đơn vị đường sắt đã tăng cường thêm máy móc, vật tư, nhân lực để khắc phục giai đoạn 2 vụ tai nạn, đảm bảo tàu chạy bình thường. — Chiều nay tàu đi qua khu vực đèo. Ảnh: Anh Duy

Ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy tàu khách và tàu hàng trở lại. Các đoàn tàu khách SE1 / 2, SE3 / 4, SE5 / 6, SE7 / 8 sẽ không cần thiết lập kết nối Giã – Tuy Hòa và ngược lại. Từ ngày 15/11, ngành sẽ tổ chức phân luồng lại các đoàn tàu SE9 / 10.

Ngày 4/11, bão Damir đổ bộ vào huyện Phú An-TP Khánh Hòa với sức gió 12 độ, gây sạt lở một đèo canxi khu vực đường sắt bắc nam. Một đoạn km 1226 + 780 đến 1226 + 825 km từ Haoshan đến Dailan bị trượt, đe dọa an toàn của đoàn tàu. Ngành đường sắt phải phong tỏa bộ phận này để bảo dưỡng.

Công nhân làm việc tại các điểm sạt lở vào ban đêm. Ảnh: Nguyễn Kim Tú .

Do xe trượt nằm trên núi cao, một mặt giáp biển nên công tác bảo dưỡng gặp rất nhiều khó khăn. Công ty đường sắt đã huy động hàng trăm công nhân thi công suốt ngày đêm.

Vào ngày 4 tháng 11, cơn bão đã đổ bộ vào thành phố Phú An-Khánh Hòa với cường độ cao nhất là 12 giờ (135 km / giờ). Bão và không khí lạnh đã gây mưa lớn từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Lũ sông gia tăng, hầu hết đều vượt mức Cảnh báo 3 và một số nơi gần như đạt mức lũ lịch sử vào năm 2013 và 2009.

Theo thống kê đến ngày 11/11, toàn khu vực có 107 người chết và 16 người mất tích. 44 người chết ở Khánh Hòa, 19 người ở Quảng Nam và 17 người ở Bình Định. 9 người mất tích ở Pingding do tàu chở hàng bị chìm ở Cảng Qui Nhơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like