Giao thông

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: “Những con đường mới không thể bị hư hại do mưa”

Vào ngày 11/10, các điểm ly khai và ổ gà trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Châu đã được sửa chữa và vá bằng một lớp nhựa để tạo thành đất. Từ chiều hôm qua, đơn vị xây dựng đã thực sự hoàn thành công việc này. Sáng nay, một số công nhân đang hoàn thành các dự án khác.

Công nhân đang sửa chữa ổ gà trên đường cao tốc từ Đà Nẵng đến Quảng Nghi. Ảnh: Đắc Thanh.

Trên vỉa hè bị hư hỏng, nhóm công nhân đã sử dụng máy cắt để định hình môi trường xung quanh, lột bỏ tất cả các lớp nhựa trong ảnh, sau đó làm sạch và sưởi ấm chúng. Đổ nhựa, nén nó, nén nó và cấp nó.

Đoạn đường Km47 Đà Nẵng-Tanji có bốn ổ gà ở giữa đường ray và bến cảng đã thông báo cho các công nhân về quy trình bảo trì. — “Chúng tôi yêu cầu các doanh nhân tiếp tục theo dõi”, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Đơn vị quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Châu (VEC) cho biết. Trên đường cao tốc, các nhà đầu tư yêu cầu các nhà thầu kiểm tra và khắc phục kịp thời để đảm bảo vận hành an toàn, quá trình bảo trì phải đảm bảo chất lượng và an toàn đường bộ. Ảnh: Đắc Thanh .

Cũng vào sáng 10/11, tại một cuộc họp trực tuyến về trật tự an toàn giao thông, đại diện tỉnh Quảng Nam đã báo cáo rằng đường cao tốc bị hư hại và ổ gà. Do cơn mưa lớn trong quá khứ, giao thông của xe tải lớn trên đường rất nặng sau khi tuyến đường bắt đầu. — Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, khi thiết kế các dự án xây dựng, đường cao tốc phải tính toán và tích hợp tất cả các yếu tố ảnh hưởng, như điều kiện thời tiết, giao thông phương tiện và tải trọng mặt đường (bao gồm cả động đất). Ông nói: “Làm thế nào để mở một chiếc xe hơi, con đường là như thế này”, ông yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đưa ra một giải pháp.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn cho biết sáng nay rằng một nhiệm vụ đã được phái đi trực tiếp đến điểm thiệt hại; sau khi viết báo cáo,

“Ban đầu, từ quan điểm kỹ thuật, vận chuyển Bộ này tuyên bố rằng điều này không thể gây ra bởi mưa lớn hoặc điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến mặt đường. Không phải vì xe quá tải. Tuy nhiên, do chất lượng của dự án, Bộ trưởng nói. “Ông cũng nói,” Bộ có thể ngừng thu phí và yêu cầu các nhà đầu tư khắc phục . Sau khi bị hư hỏng, tôn trọng các yêu cầu kỹ thuật, phí mới sẽ được tính. “-Minister of Transport Nguyễn Văn Tài. Ảnh: Ngọc Thắng

Trước đó, sau cơn mưa ngày 5 tháng 10, bề mặt đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện ở nhiều biệt thự và ổ gà. Cụ thể hơn, mặc Đoạn qua Km 47 Đà Nẵng-Tam Kỳ có 5 ổ gà ở giữa đường lái xe, chỗ trũng lớn nhất rộng khoảng 30 cm, dài 50 cm và sâu 5 cm. Đoạn qua Km 45 Tam Kỳ-Đà Nẵng cất cánh từ đường , Sự hình thành của 4 ổ gà, vùng trũng lớn nhất dài 2 m, rộng gần 40 cm và sâu 10 cm, tất cả nằm ở giữa đường lái xe. Đoạn đường Ky bị hư hỏng trên đường cao tốc Đà Nẵng đã được đưa vào sử dụng hơn một năm trước. Điện tích đi qua, làm cho bê tông nhựa bị bong ra. X Tạo ra độ nhám, lớp nhựa chỉ dài khoảng 3 cm. Khi cấu trúc không cần phải lăn, nó có thể dễ dàng bóc ra bằng cách dán nó. “Khiếm khuyết tòa nhà”.

— Vào ngày 5 tháng 5 năm 2013, Đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Châu đã được khai trương, với tổng chiều dài là 131 km. Điểm đầu tiên là Thị trấn Tuy Loan (Hồ Vang, Đà Nẵng), xã Nghĩa Kỳ Điểm cuối cùng (Từ Nghĩa, Quảng Ngãi). Tổng vốn đầu tư của toàn bộ đường cao tốc vượt 34,5 nghìn tỷ đồng. Dự án được thiết kế theo đường cao tốc loại A tiêu chuẩn với tốc độ 120 km / h, quy mô là 4 làn và chiều rộng đường vượt quá 24 m .

Vào đầu tháng 8 năm 2017, ngã tư Tuy Loan (Đà Nẵng) và Tam Kỳ (Quảng Nam) đã được mở. Phương tiện kỹ thuật và vận hành. Đầu tháng 9 năm 2018, đoạn 74 km từ Tam Kỳ đến Quảng Ngãi Chính thức mở cửa. Đây là đường cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like