Giao thông

2,7 km đường không hoàn thành trong 5 năm

Sau khi phá hủy đơn vị tòa nhà, tòa tháp kết nối với giao lộ của Võ Văn Kiệt – Tự động 1 vẫn không hoạt động. Ảnh: Hữu Công.

Khu vực dự án nằm vào ngày 2 tháng 6 tại xã Tân Kiên thuộc huyện Pingchang. Không có người và không có máy móc. Tại ngã tư quốc lộ 1, tòa tháp bê tông nằm trên quặng sắt rỉ sét và ố vàng. Một tình huống tương tự đã xảy ra ở hai trụ cột của điểm cuối – đó phải là đường vào thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương (đường Võ Trần Chí). – Hiện tại, ô tô lái từ trung tâm thành phố đến đường cao tốc. Võ Văn Kiệt muốn lái xe trên Quốc lộ 1A, đi qua huyện Bình Tân, sau đó đến đường Tân Tao-Cho Dem hoặc xuống tại huyện Bình Chánh, rồi lên đường cao tốc.

Dự án kết nối đường Võ Văn Kiệt và thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương và Ủy ban nhân dân của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Yên Khánh (sau đổi thành Công ty TNHH Yên Khánh Group) ký hợp đồng BOT (xây dựng-thương mại -Transfer), ngày 25 tháng 6 năm 2016. Dự án bao gồm hai đường phố song song tiêu chuẩn của đường đô thị, mỗi đường có làn đường và ô tô hỗn hợp, và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Dự án nhằm tăng hiệu quả của Đại lộ Võ Văn Kiệt và hy vọng sẽ giảm ùn tắc trên quốc lộ 1- Cải thiện mạng lưới giao thông từ phía tây nam thành phố đến đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2010, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt dự án, với tổng chi gần 2,4 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, do thiếu vốn, vào tháng 4 năm 2015, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu chính phủ cho phép bổ nhiệm các nhà đầu tư.

Vài ngày sau, Phó Thủ tướng Huang Zhenghai đã ban hành một thỏa thuận bằng văn bản tại Bắc Kinh. Các nguyên tắc được trình bày cho Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Theo nghị định số 15/2015 của chính phủ, dự án được thực hiện theo hợp đồng BOT, nhưng cần phải đảm bảo lợi ích xã hội và kinh tế. Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sử dụng mẫu chỉ định nhà đầu tư dựa trên tính cấp bách của dự án.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yan Khánh (Trung Lương, tốc độ của các thiết bị thu gom TP quy mô lớn) được Thành phố Hồ Chí Minh chọn làm đối tác vì “đơn vị chỉ quan tâm và gửi đề xuất dự án” và cam kết tài trợ Có khả năng thực hiện dự án đúng thời gian và chất lượng và chứng minh bản chất của nó. Khả năng hoàn vốn đầu tư …

Theo thỏa thuận, các nhà đầu tư tự tổ chức vốn của mình, trong đó vốn cổ phần (vốn thanh toán) gần 15% và vay ngân hàng là 85%. Sau khi dự án hoàn thành, Yên Khánh sẽ được ủy quyền lắp đặt một trạm để thu 17 năm và 8 tháng chi phí phục hồi. Thành phố sẽ dành một ngân sách để giải phóng mặt bằng, ước tính vượt quá 560 tỷ đồng. Tuy nhiên, lễ khánh thành đã bắt đầu vào năm 2015 – trước khi thành phố Hồ Chí Minh ký hợp đồng với công ty. Yên Khánh .

Trương Lương, một cây cầu khác nằm sát đường tại thành phố Hồ Chí Minh ở cuối dự án, được bao phủ bởi cỏ. Ảnh: Hữu Công .

Trước khi dự án bị hoãn nhiều năm, Bộ Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh liên tục đưa ra lời nhắc nhở và cảnh báo cho các nhà đầu tư vi phạm hợp đồng. -Theo Bộ, mặc dù Công ty Yan Khánh đã được bán cho 82% diện tích, nhưng tổng sản lượng sản xuất và lắp đặt của dự án chỉ là 140 tỷ đồng (tương đương 12% tổng vốn đầu tư) trong toàn bộ quá trình sản xuất. Thời gian thực hiện. Dự án hoàn thành. Bộ cũng không cung cấp tài liệu đầy đủ để chứng minh nguồn tài chính, và cũng không cung cấp đủ thu xếp vốn để thực hiện các dự án cần thiết.

“Các nhà đầu tư đã vi phạm nhiều vi phạm hợp đồng, ảnh hưởng đến tiến độ của hợp đồng. Công ty phải nhanh chóng giải quyết các vi phạm trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được tài liệu để xem xét khả năng tiếp tục thực hiện hợp đồng BOT “, Trần Quang Lâm, người đứng đầu Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, cho biết trong thông tư cuối cùng gửi cho Yên Khánh vào ngày 7 tháng Tư.

Tuyến thông báo dự án dưới con đường dẫn đến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương đã bị xóa và mòn. Ảnh: Hữu Công

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Sản xuất Yên Khánh, cùng với bà Vũ Thị Hoàn (hiện 35 tuổi, cháu gái của ông Đinh Ngọc He-Út Trần) làm tổng giám đốc, ở quận một. Bà bị buộc tội Đinh Ngọc Ông (cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Tổng công ty Con trai Thái Lan) và cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiền.

Bà Hoan cũng bị nghi ngờ mời chào đường cao tốc Minh-Trung Lương từ Hồ Chí Minh, đấu thầu và buộc tội bất hợp pháp.

Cơ quan điều tra xác định ông Đinh Ngọc Ông là chủ sở hữu của Tập đoàn Yên Khánh, nhưng công ty không có vốn Không có khả năng. Cơ cấu tổ chức … Nó được thành lập chỉ để ký hợp đồng liên doanh để thu được lợi nhuận và lợi nhuận cá nhân.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like