Giao thông

Bộ trưởng Đường: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ giới hạn ở ô tô cá nhân

Vào sáng ngày 29 tháng 12, theo đề xuất của Chủ tịch Hà Nội Hà Lan về việc hạn chế xe khách, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng xác nhận rằng chính phủ đã ủy quyền cho chính quyền địa phương. “Nhận xét về kế hoạch phát triển hợp lý các phương thức vận chuyển ở các thành phố lớn, Phó Thủ tướng Huang Guanghai đã chỉ đạo các địa phương xây dựng các dự án và đệ trình lên Hội đồng Nhân dân vì đặc điểm của từng địa điểm.” Ông Tang là người thứ hai trong cuộc đối thoại giữa chính quyền và các địa phương. Cho biết vào các ngày trong tuần.

Giờ số 3 Đường vành đai số 3 Giờ tắc nghẽn giao thông: Ba Do

Bộ trưởng Tang nói thêm rằng sau khi dự án được đệ trình đến cuối năm 2013, chính phủ Ấn Độ dự kiến ​​rằng các hạn chế đối với phương tiện cá nhân sẽ được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, như Mỗi tuyến đường dài nhất, loại xe. Ông nói thêm: “Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng kế hoạch và Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp thực hiện.” Vào ngày đầu tiên khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hà Nội Ruan Chu Đặng Dezhong đề nghị chính phủ cho phép Hà Nội xây dựng bản đồ đường bộ để hạn chế xe khách. Trong 4 đến 5 năm tới, nếu không có giải pháp nào kể từ bây giờ, tình hình giao thông ở thủ đô sẽ rất phức tạp.

Ông Chung choo, hoặc, trung bình, thành phố có 18.000 đến 20.000 đăng ký mới và 6.000 đến 8.000 đăng ký mới mỗi tháng, với tỷ lệ này, đặc biệt là từ năm 2018, khi mức thuế suất có liên quan Khi hạ xuống, Hà Nội sẽ có gần một triệu ô tô (không kể ô tô lực lượng vũ trang) và bảy triệu xe máy.

So sánh xe ô tô tại Hà Nội. Ảnh: Tiến Thanh-Ba Đỗ.

Trước đó, vào cuối năm 2013, theo đề xuất trình lên chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải đặt ra nhiều ưu tiên, ví dụ: phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng. ; Đầu tư vào các điểm qua biên giới, phát triển các trung tâm điều hành và quản lý giao thông công cộng, đẩy nhanh việc phát triển vận chuyển đường sắt đô thị theo kế hoạch.

Phương tiện cá nhân sẽ được quản lý vào những thời điểm nhất định trong ngày và dưới sự phân phối và kiểm soát của một số đường phố. Một số giai đoạn trong tuần có liên quan đến sự gia tăng tần suất vận chuyển hành khách công cộng, các mức tải khác nhau được áp dụng để giữ cho phương tiện giảm dần từ trung tâm ra bên ngoài, khi mật độ giao thông tăng, hiện đại hóa, quản lý vỉa hè và ưu tiên cho người đi bộ.- — Mục tiêu của dự án là đến năm 2020, khu vực vận chuyển hành khách công cộng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chiếm 20-25%, giao thông cá nhân chiếm từ 75% đến 80%. TP. Đà Nẵng, Hải Phòng, thành phố Tần T, lưu lượng hành khách công cộng chiếm từ 10% đến 15%, giao thông cá nhân: 85-90%.

Dự án này cũng đảm bảo tỷ lệ đầu tư đất cho giao thông đô thị, bao gồm tỷ lệ đất du lịch tĩnh hợp lý là 5 – 7% và tỷ lệ đầu tư đất dành cho người đi bộ hợp lý (2). %) .

Chi Hiếu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like