Giao thông

Tân Sơn Nhất bị quá tải, khiến máy bay bị hủy

Một đại diện của Jetstar Pacific cho biết, vào tối ngày 14/2, chuyến bay BL519 từ Hải Phòng đến Thành phố Hồ Chí Minh nên bị hủy, và sau đó hãng hàng không đã sắp xếp để bồi thường cho hành khách vào ngày 15/2.

Lý do hủy chuyến bay Khi chuyến bay hết hạn cho đến khi có nhiều chuyến bay khác nhau dẫn đến mật độ sân bay Tân Sơn Nhất (Tân Sơn Nhất) tăng lên, điều này sẽ khiến chuyến bay của máy bay mang chuyến bay BL915 bị trì hoãn.

Cụ thể hơn, vào ngày 14/2, chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc sẽ cất cánh lúc 6:45 tối, nhưng do kẹt xe tại sân bay, máy bay đã cất cánh sau một giờ. Chuyến bay trở về từ Phú Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị hoãn một giờ lúc 9:30 tối. Chỉ khởi hành lúc 8:30 tối. Theo kế hoạch ban đầu, đến thành phố Hồ Chí Minh lúc 10:30 tối – nhiều chuyến bay bị hoãn do sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc. Ảnh: Xuân Hòa

Theo kế hoạch, máy bay sẽ tiếp tục bay đến chuyến bay Hải Phòng BL519, sẽ đưa hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh lúc 1:40 chiều ngày 15/2. Sự chậm trễ của các tuyến đường trên đã khiến phi công và tiếp viên vi phạm các quy tắc an toàn chuyến bay trong ngày để kéo dài thời gian bay, buộc các hãng hàng không phải hủy chuyến bay BL519.

Jetstar Air Pacific yêu cầu báo cáo của bộ phận liên quan được xem xét và thực hiện các biện pháp nghiêm túc để phục vụ hành khách tốt hơn trong tương lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like