Giao thông

Đóng tàu sắt để vận chuyển hành khách đến đảo Cồn Cò

Tàu chở khách dân sự đầu tiên dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm 2015 để tạo điều kiện đi lại giữa đất liền và đảo Cồn Cô. Ảnh: Hoàng Tao

Vào ngày 18 tháng 4, Văn phòng Ủy ban Nhân dân Quảng Châu thông báo rằng tỉnh này vừa quyết định đầu tư một chuyến tàu chở khách giữa đất liền và đảo Cồn Cô.

Dự án do Ủy ban nhân dân quyết định. Huyện Cồn Cò là nhà đầu tư có tổng vốn 27,5 tỷ đồng Nhu cầu đi lại của nhân viên, binh lính và khách du lịch giữa đất liền và đảo Cồn Cô. Cụ thể, một nhóm đã hỗ trợ 15 tỷ đô la và phần còn lại đến từ ngân sách trung ương.

Con tàu được thiết kế để chở 60 hành khách mỗi chuyến với tốc độ 13-15 hải lý / giờ và hoạt động trong điều kiện 6-7 gió và sóng. Con tàu dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành năm 2015 và sẽ đến từ cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh).

Đây là tàu chở khách dân dụng mới được đóng và sử dụng đầu tiên của Con Co. Cho đến nay, người dân, quan chức và binh lính đến đảo Cồn Cò thường sử dụng các tàu dịch vụ công cộng của Ủy ban nhân dân khu vực Côn Cò, tàu chiến khu vực hoặc tàu đánh cá thuê của ngư dân. Tàu chở khách rất có giá trị, tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân và khách du lịch đến thăm đảo Cồn Cô. Ở khoảng cách 15 hải lý từ Kua Việt Nam, hành trình tàu mất hơn một giờ.

Đảo Cồn Cỏ trong rừng nguyên sinh Ảnh: Hoàng Đạo

Đảo Côn Cơ ở phía nam vịnh Bắc Bộ là biên giới vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là cửa ngõ hàng không quan trọng và hàng hải quốc tế. Trong “Kháng chiến với Hoa Kỳ”, Đảo Conca đã được trao tặng một anh hùng hai lần. Khu vực đảo Côn Cò được tạo ra vào tháng 10 năm 2004 và có diện tích khoảng 2,3 km2, cách đất liền 15 đến 17 hải lý. Có 10 gia đình sống trên đảo.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like