Giao thông

Xây dựng hai gói thầu đường cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết

Gói 1 dài 16,4 km đi qua huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Thửa 4 dài 16 km đi qua thị trấn Long Khánh, huyện Jinmei, thành phố Thongmei, tỉnh Đồng Nai.

Đây là 2 trong 4 gói thầu của Thiết trong dự án đường cao tốc Dầu Giây-Phan. Ngày 30/9, phương án thứ 3 được triển khai ngay sau lễ thông xe toàn tuyến Đồng Nai. Các gói khác sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99 km, mặt đường 32 m, 6 làn xe, tốc độ 120 km / h. Tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường vệ sinh mặt bằng, hỗ trợ tái định cư. Dự án đường cao tốc Thiết Kế thông xe từ sáng sớm 16/11. Ảnh: Việt Quốc .

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đề nghị Ban QLDA Đường Long và nhà thầu thực hiện nghiêm túc các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng. Thời gian và chất lượng. ——Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Dây có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận. Sau khi hoàn thành, hành trình từ TP.HCM đến Trung tâm du lịch Phan Thiết-Mũi Né đã được rút ngắn một nửa, chỉ còn 2-2,5 giờ. Đường cao tốc sẽ được kết nối với Sân bay Longsheng.

Đoạn Phan Thiết-Dầu Giây (Phan Thiết-Dầu Giây) cùng với đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết là một trong những hợp phần của đường cao tốc Bắc Nam được chuyển đổi từ dạng ban đầu. Hợp tác công tư (PPP) dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022.

Trước đó, ba trong bốn quy hoạch dự án Vĩnh Hảo-Phan Thiết cũng đã được đưa ra. Tuyến đường này đi qua tỉnh Bình Thuận, dài 100 km, 6 làn xe, mặt đường 32 m, tổng vốn đầu tư gần 11 nghìn tỷ đồng.

Daugai-Phan Thiet là 1 trong 5 đường cao tốc nối liền sân bay Long Thành. Đồ họa: Thanh Huyền .

Việt Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like