Giao thông

Theo khuyến cáo, ô tô sản xuất trước năm 1999 phải mang “dấu đỏ” về lượng khí thải.

Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự thảo lộ trình kiểm soát khí thải đối với xe đang lưu hành và xe nhập khẩu.

Do đó, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng đã đến lúc phải thay đổi tiêu chuẩn khí thải phương tiện để bảo vệ môi trường. – Kể từ năm 2005, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã quy định 3 mức tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô và xe có động cơ của Việt Nam là mức thấp nhất. Sau hơn chục năm phát triển, số lượng ô tô cả nước đã tăng gần 3 lần lên hơn 3 triệu chiếc, do đó lượng phát thải ra môi trường cũng tăng khoảng 2,5 lần. Môi trường của các thành phố lớn bị ô nhiễm. Hình minh họa: Bá Đô

Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo ô tô tham gia giao thông sản xuất trước năm 1999 tiếp tục áp dụng tiêu chuẩn cấp 1. Tuy nhiên, tem kiểm định của các xe này sẽ có dấu đỏ mà cơ quan chức năng có thể nhận biết được. Điều này cho phép người dân lựa chọn tiếp tục sử dụng các phương tiện có lượng khí thải thấp, có thương hiệu riêng, hoặc có kế hoạch thay thế các phương tiện mới có lượng khí thải tốt hơn.

Các xe được sản xuất từ ​​năm 1999 đến cuối năm 2008 sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Emission Standard 2 của Hoa Kỳ. Năm 2020 được hoãn thời hạn kiểm định không quá 01 năm; ô tô sản xuất từ ​​năm 2009 phải đạt tiêu chuẩn cấp độ 2 kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu phải tuân theo tiêu chuẩn Cấp độ 3 kể từ ngày 01/01/2022.

Theo Bộ GTVT, Việt Nam hiện có hơn 184.000 ô tô đủ tiêu chuẩn trên 20 năm, trong đó có 2.600 ô tô trên 9 chỗ sẽ hết niên hạn sử dụng vào năm 2019. Do đó, trong năm tới sẽ có hơn 181.000 phương tiện đã hoạt động hơn 20 năm được phép áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức đầu tiên.

Để ngăn chặn các phương tiện thải ra môi trường, các dịch vụ đăng kiểm được cung cấp cho Bộ. Giao thông hạn chế khu vực lái xe của các phương tiện bằng cách áp dụng tiêu chuẩn đầu tiên (khắc trên tem) theo các hướng không đi vào trung tâm thành phố lớn. -Tùy theo các loại xe từ thấp đến cao, tùy theo động cơ xăng hay diesel. Mỗi tiêu chuẩn đều có các thông số về nồng độ khí thải CO. Chỉ số HC (nồng độ các hiđrocacbon) … khác nhau.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like