Giao thông

Hoàn thành cầu sông Trakuk với chi phí 2,25 tỷ đồng

Cầu dây văng Cổ Lũy được khởi công năm 2017 có 37 nhịp, trong đó 6 nhịp chính ở giữa, các nhịp còn lại dẫn ra hai bên sông. Mặt cầu rộng 20 m có hai làn xe. Năm ống khói ở giữa cầu được căng ra để mô phỏng một ngọn đuốc. Ảnh: Phạm Linh .

Tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, cầu Cổ Lũy đang quy hoạch tuyến đường phân Quát-Sa Huỳnh nối các tỉnh miền Đông của đất nước. Quảng Ngãi với Quảng Nam và Bình Định. Cây cầu này thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch, mở rộng không gian đô thị Broad City ra biển, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thị trưởng Quảng Tây có lịch sử hơn mười năm. Tỉnh Ngãi là sự xây dựng và phát triển của thị xã Quảng Ngãi được nối với nhau bằng những cây cầu hai bên sông Trà Khúc. Sau đó, chính phủ đồng ý cho phép Quảng Ngãi mở rộng gấp ba lần thành phố và sáp nhập các thị trấn ở bờ Bắc sông Trà Khúc vào thành phố.

Sáng ngày 20/10, xe buýt qua cầu Cổ Lũy. Ảnh: Phạm Linh .

Sau khi thông xe, sẽ có 5 cây cầu trên sông Trakuk gồm: Trakuk 1, 2, Bãi Taqi, đường cao tốc Đà Nẵng-Tổng hợp và Cổ Lũy. Cầu này do đơn vị chiếu sáng nghệ thuật thiết kế theo 5 bối cảnh, có thể chiếu sáng trong các dịp khác nhau, dịp này thì ngày nào cũng có đèn màu, lễ hội thì thêm hiệu ứng ánh sáng …

5 cây cầu theo chiều ngang Qua sông Trà Đoạn. Video: Phạm Linh-Thanh Nhàn .

Phạm Linh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like