Giao thông

Một sự cố ở Johor Bahru đã không được xử lý đúng bởi nhân viên kỹ thuật

Công ty quản lý chuyến bay Việt Nam cho biết, theo quy định, nguồn điện của hệ thống kiểm soát không lưu của Trung tâm điều khiển đường dài Hồ Chí Minh và ACC HCM (ACC HCM) bao gồm điện, và nguồn điện của nó được bảo vệ khỏi mọi sự cố mất điện đột ngột. Hệ thống UPS có 3 bộ thiết bị đầu cuối song song, có thể được sử dụng để sao lưu. Quy trình kỹ thuật đòi hỏi một máy phát điện phải chạy hai ngày một tuần để thử nghiệm.

Đã đến lúc chạy hai máy phát điện vào ngày 20 tháng 11 thay vì chạy trên lưới. Trong quá trình chuyển sang nguồn máy phát điện, kỹ thuật viên dịch vụ đã tìm thấy một trong ba bộ biến tần phải bị hỏng, do đó anh ta phải cắt tải để sửa chữa. UPS gặp phải sự cố tương tự từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 11 và hiện đã được quản lý thành công. Tuy nhiên, vào ngày 20/11, sự thất bại của trưởng nhóm Lê Trí Tinh đã khiến hệ thống gặp trục trặc.

— Trên 3 bộ biến tần, có cảnh báo: “Nếu nhấn nút này để cắt nút, nếu nó được kết nối song song, nhưng tất cả các thiết bị sẽ bị ngắt kết nối với hệ thống. Bỏ qua cảnh báo này và chưa được cách ly Người lãnh đạo của biến tần bị hỏng đã nhấn nút ngắt kết nối tải, do đó hai bộ biến tần khác cũng sẽ bị ngắt kết nối ngay lập tức .

Để giải quyết vấn đề này, trưởng nhóm đã cố gắng bật lại nguồn. Lo lắng về hệ thống giao thông hàng không không an toàn, anh luôn cố gắng kết nối với hai UPS không bị hư hại, hệ thống UPS vẫn sẽ tự động ngắt kết nối.

Theo quy định, hai người phải giám sát và kiểm tra chéo, nhưng vì đội chịu trách nhiệm Mọi người thực hiện trực tiếp, vì vậy các kỹ sư điện không biết gì về nó. Chỉ sau một vài kết nối thất bại, bộ phận dịch vụ kỹ thuật đã quyết định kết nối trực tiếp nguồn điện của máy phát với hệ thống giao thông hàng không. Kết quả là thời gian ngừng hoạt động khoảng một tiếng rưỡi. Nếu nó được hoàn thành theo quy trình này, sẽ chỉ mất 20 phút.

Thời gian mất điện của ACC HCM tại FIR Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh FIR), 54 máy bay đang hoạt động và 8 chuyến bay tiêu chuẩn hạ cánh. Trong 35 phút, 92 máy bay đã được thêm vào khu vực dịch vụ bay. Đồng thời, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất không thể nhận các chuyến bay đến và đi qua khu vực thông tin chuyến bay thành phố Hồ Chí Minh, cũng không thể phân bổ các chuyến bay .

ACC HCM Đánh giá về sự cố của hệ thống điện là đặc biệt nghiêm trọng và chưa từng có trên phạm vi quốc tế. Người đứng đầu bộ phận giao thông vận tải nói rằng ông sẽ đối xử nghiêm khắc với những người và tổ chức liên quan đến vụ việc.

Chủ tịch Tập đoàn Airbus đã hoãn chuyến bay: Vào ngày 20 tháng 11, chủ tịch của Tập đoàn Airbus đã lên kế hoạch đến thăm và hợp tác với nó. Một hãng hàng không ở Việt Nam, nhưng do sự cố ở Johor Bahru, máy bay chở chiếc máy bay này không thể hạ cánh và phải chuyển đến Hồng Kông. , Chiếc máy bay chở chủ tịch của Airbus vừa trở về Johor Bahru.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like