Giao thông

Xe khách lật khiến 15 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra trên ô tô biển Quảng Bình lúc 9h53, chở 40 cựu học sinh trường THPT Đồng Hải đi họp lớp và đi lưu diễn văn nghệ. Trên đường đến động Tam Cô ở khu vực Bờ, xe bị lật trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh, cách Phong Nha khoảng 10 km.

Tại hiện trường, chiếc ô tô nằm sát vách núi, ở vị trí vỉa hè thấp và cách mép đường khoảng một mét. Cơ quan chức năng bước đầu ghi nhận 7 người tử vong, trong đó có 2 người bị mắc kẹt trong xe. Lực lượng cứu hộ nhìn thấy khung đã giải cứu những người mắc kẹt, nhưng tất cả đều tử vong.

27 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện Donghai, Cuba, Việt Nam cấp cứu. Cho đến tối 26/7, đã có 6 người khác tử vong trên đường đi cấp cứu và nhập viện, nâng số người chết lên 15 người.

Vào lúc 3:30 chiều, 13 nạn nhân đã được thả. Trong số những người còn lại, có 4 trường hợp sức khỏe nặng. Các nhà chức trách đang cầu cứu một bệnh viện ở Hà Nội (Việt Nam), Việt Nam, vì một số người có thể phẫu thuật trong một đêm.

Tài xế 27 tuổi bị thương phải cấp cứu. Hiện công an chưa lấy được lời khai nhưng bệnh viện đã lấy máu xét nghiệm nồng độ cồn. Tối 26/7, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Đường bộ Quốc gia, cho biết: “Thử nhanh ma túy cho kết quả âm tính”

Kết quả của Chủ tịch UBND xã Bố Trạch Trần Quang Vũ, chính quyền nghi ngờ “tài xế” Mất lái trong lúc rẽ khiến xe lật nhào sang bên kia đường rồi mắc vào vách núi ”, lao xuống khúc cua. Hình: Quảng Hà

Đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây, một bên sát núi đá vôi, khúc khuỷu. Mặt khác, có người đổ về, có khi có resort, homestay, nhà hàng. Mật độ giao thông ở đây không quá đông, chủ yếu là xe máy của người dân địa phương và ô tô chở khách du lịch. Tuyến đường này có thể dẫn đến các điểm tham quan nổi tiếng như động Thiên Dương, công viên Ozo, suối nước Moọc, hang Toi, Phong Nha-Kẻ Bàng … – Phó Thủ tướng Trương Hòa, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông đường bộ. Tỉnh Ping đã huy động nhiều quân và nhân lực nhất có thể để tập trung vào các hoạt động cứu hộ. Cảnh sát đã nhanh chóng điều tra vụ việc và “kiểm tra kỹ nồng độ cồn và ma túy” với tài xế.

Đoàn công tác của Bộ công an do đồng chí cục trưởng công an làm trưởng đoàn trực tiếp lên sân khấu. –Hoang Thuy-Hoang Apple-Ba Do

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like