Giao thông

Sự cố băng tải ở TP Tân Sơn Nhất

Theo báo cáo sơ bộ từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, rạng sáng 27/8, một chiếc ô tô (thuộc Xí nghiệp mặt đất thương mại Tân Sơn Nhất-TIAGS) chở theo băng chuyền vận chuyển hành lý lên máy bay đã đâm vào cửa. Máy bay của Hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) chuẩn bị cất cánh. Vụ va chạm gây hư hỏng máy bay, nhưng không có thương tích về người. Hình minh họa Để đảm bảo an toàn, chuyến bay CI782 của China Airlines dự kiến ​​cất cánh lúc 10h50 sáng cùng ngày với khoảng 300 hành khách đi Đài Bắc đã bị hủy. Hãng đã đưa một máy bay khác sang Việt Nam để vận chuyển hành khách thay thế chiếc máy bay bị hư hỏng. Đồng thời, đoàn chuyên gia kỹ thuật của công ty cũng tham dự buổi họp.

“Chưa đánh giá được thiệt hại cụ thể nhưng cũng cần xem xét các yếu tố an toàn. Chỉ có một va chạm. Một quan chức của Cục Hàng không cho biết, cơ quan này sẽ chủ trì điều tra nguyên nhân sự cố, đồng thời phối hợp với China Airlines để đánh giá thiệt hại và đưa ra giải pháp. Chiều cùng ngày xảy ra sự cố khác, chiếc máy bay Airbus 321 của Vietnam Airlines tại sân bay Phú Quốc, lúc 3h30, máy bay chở 96 hành khách đang trên đường lăn chuẩn bị bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị mất tích. (NLĐO) – Trước khi xử lý kỹ thuật, hành khách trên máy bay quá nóng, ngột ngạt nên nhiều người yêu cầu mở cửa để hạ nhiệt, một tiếng sau máy bay mới đáp chuyến bay đến TP.HCM, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc Nguyễn Minh Đông cho biết: Đẩy ra đường lăn chuẩn bị khởi hành thì động cơ phụ dừng, động cơ phụ không tải được, cơ trưởng yêu cầu kéo máy bay xuống đất để tiếp điện.

“Ông Đông nói, đây là chuyện bình thường, không có gì to tát. Vì lý do kỹ thuật, chúng tôi đã yêu cầu tiếp viên giải thích cho khách và nó đã được quản lý tốt. “.

Đoàn Loan-Cửu Long

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like