Giao thông

Phi công Pakistan tại Việt Nam phải dừng bay

Ngày 27 tháng 6, do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thế dẫn đầu, sau khi biết rằng chính quyền hàng không Pakistan đã sử dụng giấy phép máy bay giả mạo để tìm thấy hơn 250 phi công ở Pakistan.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thế yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam sử dụng các văn bằng và chứng chỉ do Pakistan cấp (nghi ngờ là sai) để xem xét và cấm công việc của phi công quốc gia Pakistan và phi công nước ngoài. – Cơ quan Hàng không Việt Nam cũng phải xem xét trình độ và chứng chỉ của tất cả các phi công nước ngoài làm việc tại Vietnam Airlines, đối phó với việc sử dụng bằng cấp và chứng chỉ giả, kết quả kiểm tra phải được thông báo cho Bộ Giao thông vận tải trước ngày 31 tháng 7.

Trước đó, sau báo cáo điều tra ban đầu khiến 98 người thiệt mạng trong vụ tai nạn hồi tháng 5, nhà chức trách Pakistan đã đình chỉ điều tra 262 phi công bị nghi bay. Sử dụng giấy phép lái xe gian lận. Trong số 860 phi công Pakistan, có 262 ứng viên đã thuê và không thể điều khiển máy bay. .

Một chiếc Airbus A320 của Pakistan International Airlines (PIA) PK 830 830 bị rơi vào ngày 22 tháng 5 khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan, làm 97 người thiệt mạng. Mạng được xác định là một lỗi thí điểm.

Bộ điều khiển không lưu đã thông báo cho phi công ba lần rằng máy bay quá cao và không nên cố gắng hạ cánh, nhưng “đầu bếp đã bỏ qua những chỉ dẫn này.”

Dawn Loan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like