Tiêu dùng

5 mẹo đơn giản giúp phòng họp Covid-19

Bác sĩ Vũ Ngọc Trung, Phó trưởng khoa, Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 đã được kiểm soát nhưng chúng ta không thể làm ngơ, bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng. Dưới đây là 5 lời khuyên để phòng bệnh.

Đeo khẩu trang ra ngoài trời

Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để hạn chế lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là những nơi công cộng, nơi đông người hoặc khó kháng, cách xa mọi người xung quanh. Điều này là do Covid-19 chủ yếu lây lan từ đường hô hấp của người bị bệnh sang những người tiếp xúc gần qua các giọt nhỏ. Vì vậy, khẩu trang sẽ hoạt động như một lớp màng chắn đơn giản để ngăn những giọt nước có chứa vi khuẩn khi nói chuyện, ho và hắt hơi. -Tránh xa những người xung quanh-Cũng giống như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách nhất định ở những nơi công cộng giúp bạn hạn chế hiệu quả sự lây lan của Covid-19. Trong khoảng cách dưới 2 m, khi người bệnh xâm nhập vào mắt hoặc mặc quần áo, tay… chờ cơ hội xâm nhập vào cơ thể người thì vi khuẩn vẫn sẽ từ cơ thể mà phát tán. . Đây là lý do tại sao mọi người nên giữ khoảng cách ít nhất 2 m với những người lạ ở gần ngoại trừ việc đeo khẩu trang đúng cách ở những nơi công cộng. -Xin vui lòng đeo khẩu trang khi giới thiệu bản thân trước đám đông. Dấu cộng sẽ giúp bạn tránh Covid-19 cho chính mình và những người xung quanh. Ảnh: Dược Hậu Giang .

Xây dựng thói quen rửa tay thường xuyên

rửa tay được biết đến là “liều thuốc tại nhà” đơn giản và hiệu quả nhất để phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc lây lan trong không khí qua các giọt nhỏ, Covid-19 cũng có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gián tiếp với các bề mặt và đồ vật bị ô nhiễm. Vì vậy, duy trì thói quen thường xuyên rửa tay bằng các sản phẩm sạch, đặc biệt là sau khi ở nơi công cộng sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tốt hơn.

Lời khuyên của chuyên gia: “Duy trì quy trình rửa tay thường xuyên. Rửa tay sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bao gồm Covid-19 và các bệnh khác nhau.

Chọn sản phẩm nước rửa tay đủ tiêu chuẩn và uy tín. Nó có thể cung cấp cho chúng ta các thành phần hỗ trợ để ngăn ngừa tổn thương da tay. Khi sử dụng nhiều lần.

Người tiêu dùng chọn loại nước rửa tay tiêu chuẩn để có tác dụng kháng khuẩn cao và dịu nhẹ, để không làm tổn thương da tay. Ảnh: Aiken Việt Nam- — Bảo quản đồ dùng cá nhân đúng cách

Ngoại trừ rửa tay, mọi người không được lơ là trong việc vệ sinh đồ dùng cá nhân, như điện thoại di động, đồng hồ, máy giặt, … Heo đất … Đều là bát đĩa. Vì những đồ này đều là Sử dụng liên tục hàng ngày, nhất là những nơi công cộng có thể lây lan vi khuẩn, do đó, hãy nhớ vệ sinh và khử trùng thường xuyên những vật dụng này bằng khăn giấy cồn hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Khi về nhà hãy nghiêm túc thực hiện Biện pháp cách ly.Khu vực lưu hành bệnh-nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời tránh rủi ro, bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh và chấp hành nghiêm túc các biện pháp tự cách ly khi trở về từ vùng dịch hoặc sau khi tiếp xúc gần với người mắc bệnh Rất quan trọng. Bằng việc kết hợp với các hoạt động phòng chống dịch của toàn xã hội, hành động này thể hiện ý nghĩa phòng chống dịch của mọi người.

Ruan Aiken là thương hiệu đồng hành trong chương trình “Niềm tin chiến thắng” của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Truyền thông, bắt chước và Khen thưởng – Bộ Y tế chủ trương bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và chiến thắng dịch bệnh, Aiken tiếp tục hợp tác với công ty để ngăn chặn dịch bệnh thông qua các chương trình chung tay nâng cao nhận thức cộng đồng tại các cơ sở y tế và trường học trên cả nước.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like