Tiêu dùng

Ngon lạ miệng với tôm nướng bột

Bún thịt nướng là một biến thể của món bún thịt nướng quen thuộc với người Sài Gòn. Ngoài các nguyên liệu chính, quán còn có thêm thịt nướng, nem nướng, bún tươi và rau sống xắt nhỏ … Bát bún này còn được trang trí thêm tôm nướng vàng ruộm trông thật bắt mắt. Thoạt nhìn bún đậu mắm tôm trông cầu kỳ, nhiều nguyên liệu nhưng thực chất chúng được chế biến rất đơn giản. Tôm và thịt nướng là hai nguyên liệu chính tạo nên sự hấp dẫn của món ăn này. Tôm nướng rất dễ chế biến, mua tôm tươi, bỏ râu, rửa sạch, ướp với chút hạt nêm để tôm đậm vị.

Khó nhất là phần nướng, thường những người bán hàng sẽ sử dụng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc. Thái thịt thành từng lát mỏng, ướp với đường, muối, ngũ vị hương, vừng (mè) và các gia vị khác. Sau khi chẩn đoán xong, tôm và thịt được nướng trên than nóng. Vì tôm rất dễ chín nên trong quá trình nấu bạn nên đảo đều tay, đừng chín quá tôm sẽ bị khô thịt và mất vị ngọt. Cho ra đĩa ăn kèm với bún. Bún thịt nướng có thể nói là sự hòa quyện của màu sắc, sợi bún trắng, tôm đỏ tươi, thịt nướng vàng và các loại rau xanh. Đây còn là vị thơm của thịt nướng, tôm nướng và tất nhiên là vị đậm đà của chén nước mắm ngọt.

Nước mắm ngọt là điểm nhấn tạo nên sự đậm đà cho món ăn này. Pha nước mắm với nước lạnh và đường theo tỷ lệ nhất định, sau khi đun sôi bạn sẽ thu được hỗn hợp mắm hơi có vị ngọt thanh. Sau khi chuẩn bị xong, bạn đổ rau vào đáy tô, bày lên trên một ít bún tươi, trang trí với thịt nướng, tôm nướng, thêm chút đậu phộng và một chén nước dùng bên cạnh. Xốt, trộn đều và thưởng thức. Vị tôm ngọt, béo, nướng thơm, đậm đàVị đậm đà của nước mắm ngọt quyện với các loại rau tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn nhưng không hề ngấy.

Qinghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like