Tiêu dùng

Phương pháp bảo quản thực phẩm hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng

Để đảm bảo mỗi bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và áp dụng những công thức “chuẩn bị kỹ càng” thôi chưa đủ. Việc bảo quản thực phẩm tốt, đặc biệt là kho lạnh cũng rất quan trọng.

Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhằm giảm bớt thời gian và công sức đi chợ. Dựa trên lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm giúp hạn chế thất thoát chất dinh dưỡng trong tủ lạnh.

Làm sạch thực phẩm

Trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, việc làm sạch thực phẩm có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn, đồng thời giữ cho không gian trong tủ lạnh sạch sẽ tránh nhiễm khuẩn chéo giữa các loại thực phẩm.

Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhằm giảm bớt thời gian và công sức mua sắm. Ảnh: LG .

Dùng rau quả nhặt bỏ lá bị sâu mọt, lá dập nát, quả thối … để không lây sang lá tươi khác, quả tươi khác, làm lá tươi, quả tươi. Cũng nhanh chóng tan tành. Ngoài ra, trước khi cho rau vào tủ lạnh, bạn đừng quên loại bỏ phần rễ và cát.

Cá sống cần được rửa sạch và ướp gia vị trước khi kho.

Đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh luôn ổn định

Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm là sự dao động nhiệt trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn dự trữ một lượng lớn thực phẩm trong một tuần, bạn cần chia thành nhiều phần nhỏ và tránh đựng trong hộp hoặc túi lớn, vì điều này sẽ cản trở toàn bộ không khí lưu thông từ trong ra ngoài. Khi luồng không khí bị tắc nghẽn, thực phẩm đặt trên mép tủ lạnh hoặc trên cửa tủ sẽ không nhận đủ hơi lạnh và hư hỏng nhanh chóng. Ngoài ra, không nên mở tủ lạnh quá xa để hạn chế thất thoát hơi lạnh.

Để đáp ứng nhu cầu điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh, các sản phẩm thế hệ mới thường được trang bị chức năng kiểm soát và ổn định nhiệt. -Ví dụ, Linear Cooling + được tích hợp trong tủ lạnh LG có thể liên tục và nhanh chóng bù khí lạnh, từ đó giúp duy trì phạm vi dao động nhiệt độ của tủ lạnh. Trên 0,5 ° C, nó có thể tạo ra môi trường “cứng” cho thực phẩm.

Công nghệ làm lạnh cửa + của LG cung cấp hơi lạnh riêng cho khu vực cửa tủ lạnh. Người dùng có thể yên tâm đặt đồ uống, trứng, sữa … mà không lo hỏng hóc. Ảnh: LG .

Sắp xếp từng loại thực phẩm một cách khoa học

Nếu chúng ta biết cách sắp xếp từng loại thực phẩm vào từng khu vực thích hợp của tủ lạnh sẽ giúp chúng tươi lâu. Nên hạn chế tối đa việc mất chất dinh dưỡng và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm.

Nguyên tắc quan trọng là mọi loại thực phẩm, dù là thịt, rau hay rau củ đều phải được đặt trong hộp có nắp đậy hoặc túi đựng thực phẩm có lỗ thông hơi. Đối với thực phẩm để trong ngăn đá, nên chia thành nhiều phần mỗi lần nấu để thuận tiện cho việc rã đông. Thực phẩm đã được rã đông và đông lạnh nhiều lần sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng.

Theo nhiều loại khác nhau, trái cây tươi và rau quả nên được để trong ngăn đá của tủ lạnh trong thời gian ngắn. Tránh cho rau quả vào tủ lạnh, trừ một số loại quả (như sấu) có thể để lâu trong tủ lạnh, tránh bị dập nát, mất chất dinh dưỡng do quá lạnh. -Thực phẩm đã nấu chín cần để nguội hoàn toàn, đậy nắp vung kín rồi mới cho vào tủ. Không để thức ăn chín cạnh nhau. Giữ thức ăn kín sẽ giúp chúng không bị khô, bốc mùi và ô nhiễm.

Để giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật, bộ lọc kháng khuẩn Hygiene Fresh + mới của LG dành cho tủ lạnh LG có 5 tầng lọc, có thể loại bỏ tới 99,999% vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Klebsiella pneumoniae, Listeria monocytogenes (theo kết quả nghiên cứu của Intertek Elt Semko Korea Ltd năm 2016) tạo môi trường thông thoáng. Chữa bệnh trong tủ lạnh của riêng bạn Bộ lọc kháng khuẩn Hygiene Fresh + trong tủ lạnh LG có 5 tầng lọc để ngăn vi khuẩn xâm nhập. Ảnh: LG .

– Thưởng thức những bữa ăn ngon, chất lượng cao tưởng chừng khó nhưng cũng thật dễ dàng. Ngoài nguồn thực phẩm tươi sạch, việc sơ chế và bảo quản đúng cách cũng giúp đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn.

Hoàng Anh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like