Tiêu dùng

Có nên mua nhà phố để làm việc ở quê?

Chúng tôi sống chung với mẹ chồng, mẹ vợ và em rể trẻ. Có rất nhiều người nhưng bù lại, chúng tôi không có nhiều thói quen chăm sóc con cái, chúng tôi có sự hỗ trợ của bố mẹ chồng trong cuộc sống. Nhiều người cũng nên kiêng kỵ. Bố chồng tôi là chủ gia đình và có nhiều ngày giỗ. Gia đình nhỏ của tôi không có không gian riêng, tôi cảm thấy cuộc sống luôn bị phụ thuộc từ miếng ăn đến giấc ngủ. Tôi cũng muốn sống chung.

Chồng tôi muốn đưa cả gia đình lên thị xã (một thị trấn của tỉnh nơi chúng tôi sinh sống), nơi thu nhập khoảng 10 triệu để cả nhà cùng sinh sống. Chúng tôi muốn mua một căn nhà gần cơ quan tôi để ổn định cuộc sống nhưng giá nhà quá cao nên chúng tôi không thể mua được. Đồng thời, nếu mua nhà ở thành phố sẽ dễ dàng hơn, chúng ta sẽ tìm được một căn nhà nhỏ để ở.

Hiện tại, tôi phải đi bộ 7 km mỗi ngày để đi làm, nhưng điều kiện đường xá không tốt, khó đi, mỗi tháng tôi tốn khoảng 400.000 đồng tiền xăng xe. Từ nơi tôi làm việc đến thành phố khoảng 30 km và tôi có thể đến đó bằng xe buýt. Chi phí 1 triệu đô la Mỹ một tháng. Tôi rất muốn sống ở thành phố này vì cuộc sống đơn giản và rẻ (tôi đã ở đó được 2 năm), chăm sóc sức khỏe và giáo dục cũng rất thuận tiện. Tuy nhiên, vì tôi phải đi làm cả ngày và phải gửi hai con ở nhà nên việc đưa đón con đi học sẽ rất khó khăn. Xin hãy cho tôi những gợi ý.

Xuân

Gửi câu hỏi tại đây và chia sẻ kinh nghiệm mua bất động sản và quản lý tài chính của bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like