Tiêu dùng

7 thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Mặc dù thiết bị này rất tiện lợi cho việc nấu nướng và hâm nóng, bạn nhất định phải tránh một số loại thực phẩm trong quá trình chế biến bằng lò vi sóng. Chúng

Hình minh họa: JakartaPost — Cà rốt

Có thể nấu và hâm nóng cà rốt trong lò vi sóng, nhưng Cà rốt sống, đặc biệt là cà rốt còn vỏ, có tiềm năng rất lớn. Nếu cà rốt không được làm sạch đúng cách và còn cặn, các khoáng chất trong đất có thể gây ra tia lửa trong lò, còn được gọi là vòng cung. Điều này có thể làm hỏng lò.

Thịt chế biến (xúc xích, thịt xông khói)

Thịt chế biến không phải là thực phẩm bổ dưỡng nhất vì chúng chứa nhiều muối, phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi cho những đồ này vào lò vi sóng, bức xạ trong lò sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong sản phẩm, gây hại cho sức khỏe. Cách nấu ăn an toàn nhất là nấu trên vỉ hoặc chảo trên bếp. Nhưng nghiên cứu cho thấy nhiều vết bỏng xuất phát từ nước đun bằng lò vi sóng. Sóng điện từ do lò vi sóng tạo ra sẽ làm nước quá nóng, khiến các phân tử nước không ổn định, gây sôi dữ dội, thậm chí là nổ.

Ớt-Ớt, đặc biệt Hàm lượng capsaicin trong những quả ớt này rất cao và rất dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ từ lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và dễ bắt lửa. Lửa và khói do lò vi sóng tạo ra có thể gây kích ứng da và khiến bạn cảm thấy bỏng rát.

Thịt gà

Thịt gà là thủ phạm chính trong việc lây lan vi khuẩn Salmonella, đặc biệt là những nơi vi khuẩn Salmonella lây lan. Không nấu chín kỹ. Khi bạn nấu thịt gà bằng lò vi sóng, thịt gà rất dễ bị nhiễm vi khuẩn và lây lan sang các loại thịt sống khác. Tốt nhất là nấu thịt bằng chảo nhiệt trực tiếp, ví dụ như trong chảo, bếp nướng hoặc lò nướng.

Cà chua hoặc nước sốt cà chua

Giống như trứng luộc, cà chua cũng có thể gây ra hiện tượng này khi bạn lật nhiều hơn. Thời gian vượt quá thời gian cần thiết cho lò vi sóng. Do thành phần lỏng của cà chua tươi và tương cà, áp suất tích tụ có thể khiến chúng sủi bọt, trào ra ngoài và bắn tung tóe trong lò vi sóng.

Trứng luộc

Muốn hoa quả hâm nóng thì tốt nhất nên cho trứng vào luộc chín. Một chậu nước nóng hoặc ngâm trong nước nóng. Không cho vào lò vi sóng. Nguyên nhân là do khi bạn cho một quả trứng luộc chín vào lò, hơi nước sẽ tích tụ trong các phân tử nước khiến áp suất tăng lên. Vì màng và vỏ của trứng rất mỏng nên sẽ không thể duy trì được áp suất này, có thể gây ra hiện tượng “nổ” trong lò, ngay cả khi lấy ra khỏi lò vẫn có thể bị nổ và cháy. -Thúy Linh (Theo Brightside)

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like