Thường thức

Đặt chai nước lọc trong xe dưới ánh nắng mặt trời có thể gây ra hỏa hoạn

Hãy thử hai lỗ chai nước trên nắp ghế xe. Video: YouTube.

Cơ quan quyền lực bang Idaho đã chia sẻ một đoạn video ghi lại quá trình đốt hai lỗ trên ghế xe hơi vào mùa hè năm ngoái. Tại World Cup năm nay, Công ty Nước Thánh của Nga đã bán một chai nước hình cầu, có thể là một thấu kính hội tụ hoàn hảo cho ánh sáng. Theo tạp chí “Life Science”, trong một video được Fontanka Ru chia sẻ qua YouTube vào cuối tháng 5, một ấm đun nước hình quả bóng có thể thắp sáng một que diêm và đốt một lỗ trên sàn nhà. Odile Madden, một chuyên gia vật liệu tại Viện bảo tồn Getty ở Los Angeles, giải thích rằng các hạt hạ nguyên tử di chuyển theo đường thẳng. Kính và kính hiển vi hướng dẫn các photon sao cho chúng có thể được tham chiếu ở một nơi. “Bạn có thể sử dụng đặc tính này để nhìn rõ hơn hoặc tập trung hơn. Hoặc, bạn có thể tập trung nhiều ánh sáng ở một nơi nhỏ và có tất cả năng lượng cần thiết để làm tan chảy và đốt cháy vật liệu.” Ấm đun nước hình cầu thắp sáng trận đấu. Video: YouTube .

Madden đã chứng kiến ​​khả năng hội tụ laser đáng kinh ngạc trước khi cố gắng sử dụng tia laser để loại bỏ keo rõ ràng khỏi tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác. Cô phát hiện ra một chất kết dính tập trung vào tia laser tạo ra năng lượng trong kính và đốt các lỗ dưới kính hiển vi. Madden đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí “Ứng dụng bảo quản nghệ thuật laser” vào năm 2005. Thật bất ngờ với Madden, tình huống của một chai nước bằng nhựa là ánh sáng xuyên qua cửa sổ và vẫn còn đủ Nhiệt có thể xuyên qua chai và gây ra hỏa hoạn. Madden suy đoán: Trong thời tiết nóng hoặc khi cửa sổ đóng, tai nạn có thể nghiêm trọng hơn vì các cửa sổ chặn ánh sáng. Đồng nghiệp và nhà hóa học Mad Madden tại Viện Bảo tồn Getty (Viện Bảo tồn Getty) Michael Michael Doutre nói: “Đây là một bằng chứng tốt về năng lượng từ mặt trời.” “Chúng tôi nghĩ rằng đó là một chai nước rẻ tiền, nhưng chúng tôi đã vô tình tạo ra một hình dạng quang học gần như hoàn hảo cho ống kính.” 600 watt trên một mét vuông năng lượng chạm vào ghế ô tô, tương đương với năng lượng của một lò sưởi nhỏ trong phòng, nhưng tập trung vào một điểm nhỏ hơn 1 milimét. Dutt giải thích rằng hai giây ánh sáng là đủ để làm nóng vỏ bọc nhựa vinyl, khiến nó bị phân hủy và bốc cháy.

Nhưng hai nhà khoa học tin rằng ấm đun nước có thể lái ghế. Đánh lửa rất thấp vì vật liệu xe bao gồm các bộ phận ghế thường được làm bằng vật liệu chống cháy và tự dập tắt. Nhiều loại nhựa ghế xe hơi được làm bằng polyvinyl clorua hoặc polyvinyl clorua, là một chất dẫn điện chống cháy.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like