Thường thức

Nấm và vi khuẩn trong giày vào nhà

Chúng ta không cần phải đi giày trong nhà để giữ cho sàn nhà sạch sẽ. Ảnh: iStock .

Nhiều nền văn hóa và quốc gia, bao gồm Scandinavia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hawaii, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và một số quốc gia ở Trung Đông, có truyền thống cấm giày. Theo dữ liệu từ Nature Network. Chủ nhà có thể cung cấp cho khách du lịch dép hoặc dép.

Trong một nghiên cứu năm 2008, Charles Gerba, một nhà vi sinh vật học tại Đại học Arizona, đã đến thăm nó. Giày mới 2 tuần. Sau khi phân tích, Gerba nhận thấy có khoảng 420.000 loại vi khuẩn xuất hiện trên đế giày, và 3.000 loại vi khuẩn được tìm thấy trong giày. Ông lặp lại thí nghiệm với 10 người tham gia và thu được kết quả tương tự.

Các vi khuẩn nguy hiểm được tìm thấy trên giày bao gồm E. coli (gây nhiễm trùng đường ruột và đường tiết niệu, viêm màng não và tiêu chảy), Klebsiella pneumonia (gây nhiễm trùng máu). Và viêm phổi), vi khuẩn Serratia ficaria (gây vết thương và nhiễm trùng đường hô hấp). Ông cho biết, vi khuẩn coliform và E. coli (khoảng 96%) ở bên ngoài giày thường tiếp xúc với phân, và có khả năng tiếp xúc với nhà vệ sinh công cộng hoặc vật nuôi ngoài trời. Goba thông báo.

Vào năm 2011, một nghiên cứu được thực hiện bởi Sally Bloomfield, giáo sư tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, Vương quốc Anh, đã chỉ ra rằng nấm trong giày của chúng ta có thể gây nhiễm trùng da và làm hỏng da. Tóc và móng tay.

Vì vậy, chúng ta không được đi giày trong giày, vì chúng sẽ mang theo nấm và vi khuẩn có hại cho con người.

LêHùng

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like