Thường thức

Sự thật về sinh vật xấu nhất thế giới

Ảnh mẫu của ông Brobbie. Ảnh: Norfanz.-Theo IFL Science, tên của mẫu cá giọt nước mà Kerryn Parkinson bắt được ngoài khơi bờ biển New Zealand trong chuyến thám hiểm NORFANZ năm 2003 là ” Anh Broby ”. Năm 2013, bức ảnh của ông Blobby được dùng làm hóa thân của cá giọt nước trong cuộc khảo sát sinh học tồi tệ nhất thế giới. Cá giọt nước tiếp tục là linh vật chính thức của hiệp hội bảo vệ động vật xấu xí.

Tuy nhiên, cá nước mắt có vẻ bình thường trong môi trường sống tự nhiên ở vùng biển sâu Nam Úc. , Ở Tasmania và New Zealand. Trong bức ảnh của Parkinson, quả cầu dạng gel được coi là cá giọt nước thực chất là một mẫu biến dạng được hình thành do quá trình giải nén. Ảnh: Wikipedia.-Cá giọt nước (Psychrolutes marcidus) là loài cá biển sâu sống trong bóng tối cao từ 600 đến 1200 mét so với mặt nước. Trừ khi bị bắt, chúng sẽ không bơi đến 300 mét.

Giọt nước rất thích hợp với áp suất cao và ánh sáng yếu. Cấu trúc xương mềm và thịt mềm như thạch cho phép chúng chịu được áp lực mà không bị rách hoặc nát. Chúng cũng không có bọt khí, đây là một khoang chứa đầy không khí và hầu hết các loài cá sử dụng nó để kiểm soát sự nổi vì bộ phận này vỡ ra dưới áp suất cực cao. Theo tự nhiên, các giọt nước nở ra và giãn ra ở áp suất thấp dưới mực nước biển. Trở lại biển khơi, giọt nước sẽ không chìm như thế này. Trên thực tế, vẻ ngoài của họ rất bình thường, thậm chí rất đẹp.

Mẫu vật của ông Brobbie được ngâm trong rượu trong một chiếc bình trong bộ sưu tập cá của Bảo tàng Úc. -Fanghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like