Giao thông

Đội bóng mặt trời kỷ niệm Têt

Vào buổi sáng ngày tết, giao thông xe máy trên quốc lộ N2 (Trường An) dẫn đến đồng bằng sông Cửu Long tăng đột ngột. Do mặt đường hẹp, một làn đường ở hai bên xe đã gây tắc nghẽn giao thông trong vài giờ, kéo dài khoảng một giờ, và sau đó phương tiện đã bị xóa.

Ở Tron, một thành phố trên đường cao tốc HCM, số lượng ô tô cũng tăng vọt. Khu vực bùng binh tại trạm thu phí Thần Tử Nghĩa (Châu Thành, Thiên Giang) đã được mở rộng, nhưng kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Trên Quốc lộ 1A và TP HCM – Trường Lương, giao thông gần một km. Ảnh: Hoàng Nam – Tại ngã tư đường Longfu (ngã tư quốc lộ 1A và đường cao tốc Tonglong), hàng chục cảnh sát giao thông, giám sát giao thông và tình nguyện viên trẻ đã được kiểm soát sớm. Tuy nhiên, do số lượng lớn ô tô trên đường cao tốc và hàng ngàn xe máy, tình trạng kẹt xe bắt đầu khoảng 9 giờ sau đó và kéo dài khoảng 1 km. Ngay cả khi đèn đỏ, cảnh sát giao thông vẫn phải tiếp tục ra lệnh. Ở hướng ngược lại thành phố Hồ Chí Minh, đường thông thoáng.

“Đây gọi là buổi trưa, nhưng con đường vẫn còn rất xa, cách Cà Mau hơn 200 km, nên tôi phải thử Huỳnh Hải Đăng (công nhân, 35 tuổi) nói rằng tôi muốn mang nước đi uống, nhưng đợi đến khi Con đường chỉ trở nên nặng nề hơn sau khi làm mát nhiều người hơn vào buổi chiều. Hàng ngàn người đi xe máy phải tháo mặt nạ vì khói ngột ngạt do nắng nóng. Nhiều trẻ em dường như mệt mỏi và ngủ giữa cha mẹ. Trong xe .

– Nguyễn Thị Ngọc (27 tuổi, công nhân), cách cầu Rạch Miếu hơn một km, đậu trong rừng. Sau khi kiểm tra thùng rác của vali và nhiều hộp quà trên yên, cô ngồi Nghỉ ngơi bên đường, uống nước và lau khô mồ hôi từ những con đường đông đúc ở quốc lộ 1A và Thiên Giang. Bà Ngok nói: “Một người bạn chỉ cần cắt 20.000 chai nước khoáng, nên ở thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã mua một vài chai Chuẩn bị nước khoáng để uống với Trà Vinh. “-Nhiều xe máy và ô tô bị kẹt trên đường băng qua Thiên Giang trên Quốc lộ 1A.” Ảnh: Hoàng Nam .

Trên cầu Rạch Miếu, xe máy và ô tô bắt đầu chất đống trên cầu do giới hạn thời gian cho xe tải vượt quá 16 tấn (từ 9:00 sáng đến 11:00 tối). Do mặt cầu hẹp, nhiều xe tải hạng nặng hoạt động như “rùa bò”, do đó đã có tắc nghẽn trong khoảng 10 phút. Các lực lượng chức năng phải điều tiết và chặn xe ở hai bên đường dẫn đến cầu để hạn chế sự hỗn loạn dưới chân cầu.

Jiu Kiều của Tianjiang Quốc lộ 1A (Zhoucheng), cách đó hơn mười km, chưa được hoàn thành như kế hoạch, nhưng giao thông rất trơn tru. Dải băng thông báo rằng vào buổi chiều hoặc tối, mọi người sẽ đi về phía tây vào cuối ngày làm việc cuối cùng và bắt đầu một kỳ nghỉ Têt 7 ngày.

Ô tô và xe máy quá đông, qua cầu Rạch Miếu lúc 28 giờ trưa. Nhiếp ảnh: Hoàng Nam .

Trước đây, nhiều tỉnh dự định xử lý ùn tắc giao thông trong thời Têt. Tỉnh Long nhãn sẽ hiện đại hóa và mở rộng đường tránh của Quốc lộ 1A. Đoạn qua Tân Hóaan dài 6 km, mặt đường rộng 9-19 m, có 4 – 6 đường, và cầu Tân Minhan mới dài 400 m. , Rộng 12 m.

Tổng cục Đường bộ cũng đồng ý hạn chế phương tiện và rơ moóc có trọng tải lớn hơn 16 tấn để đi qua cầu Rạch Miếu và Quốc lộ 60. Do đó, hướng từ Tianjiang đến Bentley nên bị cấm đi qua 9h-11h, 15h-18h và 15h-18h theo các hướng khác. Xe đóng cửa từ ngày 23/12 đến 20/1. Đường cao tốc chính ở phía tây. Ảnh: Thanh Huyền .

Hoàng Nan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like