Giao thông

Thứ trưởng Hà Nội hạn chế vận tải xe khách

Chiều 28/3, khi đánh giá đề xuất cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi (Hà Nội), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đồng cho biết, Hà Nội đang xây dựng kế hoạch hạn chế cách đi lại của cá nhân. , Định hướng chung của chính phủ. Đây cũng là một yêu cầu rất khách quan đối với các tổ chức giao thông tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Việc xây dựng “dự án hạn chế xe” là cần thiết và đặc biệt chú ý. Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết, Hà Nội đang xây dựng một dự án đòi hỏi nhiều nghiên cứu. Nghiên cứu, đánh giá và phân tích để tìm ra giải pháp cuối cùng. Nghĩa vụ chung là tổ chức vận chuyển hợp lý và xem xét hình thức du lịch sau khi hạn chế ô tô cá nhân. Văn Lương là một trong những tuyến đường giao thông nên cấm xe máy. Ảnh: Bà Đỗ .

Ông Trần Bảo Ngọc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cho biết cấm xe máy ở thành thị là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn đường bộ và giảm ô. Ô nhiễm môi trường. Trong khu vực ASEAN, Myanmar cấm sử dụng xe máy tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, việc cấm sử dụng xe máy phải tuân thủ đúng đáp ứng nhu cầu giao thông công cộng, kết nối tốt giữa các loại hình giao thông đô thị, đặc biệt là với giao thông tĩnh.

Ông Ngọc cho biết, bãi đỗ xe cũng phải được kết nối tốt với các phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đảm bảo hiệu quả hạn chế phương tiện. Ở trung tâm, khu vực đô thị, ga tàu trên cao hoặc trạm xe buýt có bãi đỗ xe ở nước ngoài để mọi người có thể chuyển phương tiện.

Trước đây, Bộ Truyền thông Hà Nội tuyên bố sẽ xem xét “dừng sử dụng xe máy trên một số đường phố đủ điều kiện”. Một trong hai con đường dự kiến ​​triển khai đầu tiên là Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi. Tại đây, mọi người có thể sử dụng xe buýt tốc hành Kim Mã-Yên Nghĩa hoặc đường sắt thành phố Cát Linh-Hà Đông để thay thế.

Đề xuất phải đối mặt với nhiều sự khác biệt giữa hai. Công dân và chuyên gia giao thông vận tải. Nhiều người cho rằng giao thông công cộng ở Hà Nội không thể tuân thủ lệnh cấm xe máy.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like