Giao thông

Dự án cải tạo đường ray Nội Bài và Tân Sơn Nhất với hơn 4 nghìn tỷ đồng

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, từ năm 2017 đến nay, con đường đã cất cánh do hoạt động quá mức của tần suất theo lịch trình và sự xuất hiện của máy bay hạng nặng mới nhận được. Ông Lê Anh cho biết, đường xe buýt tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang trở nên tồi tệ hơn.

“Nếu chúng không được tân trang và hiện đại hóa kịp thời, chúng có thể phải dừng bay.” Tuấn nói.

Ngoài ra, đường băng và đường băng hiện tại ở hai sân bay không thể đáp ứng nhu cầu hoạt động. Đến năm 2025, Baidao Và 50 triệu hành khách mỗi năm sẽ đạt 44 triệu. Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất .

Tại lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Trang Warping cho biết, Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất là hai sân bay chính trong cả nước và hai dự án cải thiện quỹ đạo. Điều này đã góp phần rất cần thiết cho sự phát triển của ngành hàng không. Chính phủ đã đồng ý sử dụng tăng trưởng doanh thu năm 2019 để cải tạo hai tuyến đường này. – Lãnh đạo chính phủ và Bộ Giao thông vận tải khuyến khích người lao động tham gia dự án. Ảnh: M Duy .

Phó Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và các bộ phận liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động của hai sân bay khoa học để đảm bảo an toàn và an ninh, và tính đến kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp. Sân bay khẩn cấp. Nhà thầu xây dựng phải tuân thủ các mục tiêu dự án đã được phê duyệt và tiến hành thi công hợp lý để đẩy nhanh tiến độ, giám sát chất lượng dự án và tránh lãng phí.

Một trong hai đường băng tại các sân bay này sẽ bị đóng cửa để bảo trì. Đinh Việt Thắng, Giám đốc Cục Hàng không Việt Nam, cho biết khả năng khai thác các chuyến bay trên một đường băng sẽ giảm từ 30% đến 35% so với hoạt động trên hai đường băng. Trước đây, 44 chuyến bay đến Johor Bahru bây giờ sẽ giảm xuống còn 32, trong khi hàng nội bộ sẽ giảm từ 32 xuống 29.

Tuy nhiên, Thắng nói rằng tần suất của các chuyến bay này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hành khách trong nước. Hành khách quốc tế hiện không có .

– Đường băng và đường băng tại Sân bay Nevada trong quá trình bảo trì trước đó. Ảnh: Anh Duy

Dự án cải tạo đường băng sân bay Nội Bài bao gồm cải tạo và hiện đại hóa đường băng 11L / 29R (1A) và đường băng 11R / 29L (1B), xây dựng 3 đường cao tốc và nâng cấp nhanh chóng các tuyến hiện có; Thi công quản lý, đèn tín hiệu, sơn tín hiệu, hệ thống thoát nước. Tổng mức đầu tư của dự án là 2.031 nghìn tỷ đồng Việt Nam, sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là sáu tháng chạy đường băng 1B nhân dịp Lễ hội mùa xuân năm 2021, sau đó nó sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi hoàn thành Lễ hội mùa xuân năm 2022. Đường băng Nhất bao gồm cải tiến và hiện đại hóa đường băng 25R / 07L, xây dựng các làn đường giao thông di chuyển nhanh mới, làn đường giao thông song song và hiện đại hóa các tuyến đường nối, quản lý chuyến bay và kỹ thuật tín hiệu. Giai đoạn đầu tiên là 6 tháng và bước tiếp theo sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2021.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like