Giao thông

Cảnh sát giao thông khuyên mọi người cung cấp số điện thoại

Ngày 6/7, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, cung cấp cho người dân số điện thoại của các cơ quan hữu quan là một trong những giải pháp áp dụng công nghệ để trừng phạt và giảm ô nhiễm. Chi phí đi lại và chi phí in ấn của các bên quan tâm.

Hiện tại, để thiết lập các tập tin xử phạt thông qua hệ thống camera giám sát, cảnh sát phải trích xuất hình ảnh, xác minh và gửi chúng. Thông báo cho người vi phạm bằng văn bản. Trên thực tế, trong một số trường hợp, cảnh sát liên tục mời các tội phạm không đến đón họ hoặc thông báo cho mọi người không đúng địa chỉ vì mọi người đang di chuyển …

“Điều này khiến công nghệ khó áp dụng để trừng phạt vi phạm giao thông. Nhiều người không Biết thông tin về các hoạt động bất hợp pháp làm giảm hiệu quả quản lý nhà nước. “Đại tá Ping nói.

Để giải quyết các vấn đề trên, cục cảnh sát giao thông đang đề xuất với chính phủ cải thiện các quy định. Mọi người được yêu cầu cung cấp số điện thoại khi đăng ký xe và số điện thoại này phải được liệt kê trong biên bản cuộc họp để xác định quyết định vi phạm hành chính.

Đại tá Du Qingping, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an). Ảnh: Ba Đỗ

“Hiện tại không có quy định nào, vì vậy, sở cảnh sát giao thông chỉ huy động người dân tự nguyện cung cấp số điện thoại để gửi tin nhắn. Về các biện pháp trừng phạt”, quan chức cảnh sát giao thông nói. – Ngoài số điện thoại, sở cảnh sát giao thông cũng muốn cung cấp địa chỉ email của mọi người để cảnh sát sẽ gửi họ đến địa chỉ đó ngay sau khi có được thông tin xử phạt. Hoạt động theo số điện thoại và địa chỉ email của người. Một khi quyết định xử phạt được ký, tài liệu sẽ được gửi đến cổng thông tin quốc gia của dịch vụ công cộng và gửi đến điện thoại hình sự qua tin nhắn mà người đó sẽ sử dụng mà không cần chờ quyết định bằng văn bản Tiền phạt có thể được thanh toán trực tuyến.

Khi tài xế trả tiền phạt trực tuyến, cảnh sát giao thông cũng sẽ nhận được biên lai thanh toán điện tử và có thể trả lại tài liệu ngay lập tức. -Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông, mức phạt trung bình hàng năm của cảnh sát giao thông là gần 5 triệu. Đại tá Bình cho biết: Nếu người dân ủng hộ, cung cấp số điện thoại hoặc email và trả tiền phạt trực tuyến, họ sẽ tiết kiệm hàng tỷ đồng tiền Việt Nam mỗi năm vì họ không phải in và gửi 5 triệu tài liệu.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like