Giao thông

Có một thiết kế rừng ngập mặn cho cầu Cogio?

Theo kế hoạch thiết kế kiến ​​trúc do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn gần đây, Cần Giờ sẽ là một cây cầu dây văng và một tòa tháp, được thiết kế để vẽ hình ảnh rừng ngập mặn điển hình của Cần Giờ (Khu dự trữ sinh quyển). (Rừng ngập mặn ở Cần Giờ).

Đối với những cây cầu có lan can lượn sóng, cột đèn sẽ tạo hiệu ứng rừng trước khi đi qua. Tòa nhà cũng có hệ thống chiếu sáng ban đêm.

– Đề xuất thiết kế cầu Cần Giờ.

– Chính quyền thành phố yêu cầu các bộ phận chức năng tiếp tục xác định quy mô của cây cầu và điều chỉnh các thông số theo hướng của cây cầu. Là một phần của điều chỉnh quy hoạch khu phố Cần Giờ, việc điều chỉnh có thể được thực hiện với lý do hợp lý.

Cầu Can Gio nằm trên đường cao tốc dài 7,4 km với tổng chiều dài 3,4 km. Nó có 4 làn xe và không gian thoáng đãng 55 mét. Nó sẽ thay thế phà yên bình và kết nối khu vực Cần Giờ với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Từ đó, một tuyến giao thông trực tiếp sẽ được thiết lập dọc theo khu vực ven biển phía nam của thành phố. – Cây cầu này sẽ bắt đầu từ giao lộ của Quốc lộ 15B và Quốc lộ 2 (khu vực đô thị của Thành phố Naha Fuxuan) . Tuyến Rung Sắc kết thúc tại bến phà Bin G Khánh (thị xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ), cách phía nam khoảng 1,8 km.

Hướng của cây cầu trùng với Tuyến đường 15B, qua đường Nguyễn Bình (Nha Nha Be) và sông Soai Rap đến huyện Cần Giờ. Sau đó, cây cầu quay về hướng đông, song song với dây 220 KV và tiếp tục băng qua sông Cha và kết nối với đường cao tốc Rung Sắc.

Dự án được Ủy ban nhân dân thành phố HCM đề xuất sẽ được Thủ tướng xây dựng theo hợp đồng. BOT (Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao) kết hợp BT (Xây dựng-Chuyển giao) với số vốn ước tính là 5,30 nghìn tỷ đồng.

Vào tháng 8 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chính sách và bổ nhiệm Bộ Giao thông vận tải. Bộ Truyền thông đã xem xét và hoàn thành Kế hoạch Phát triển Giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020, và sử dụng tầm nhìn sau năm 2020 làm cơ sở để thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like