Giao thông

Hơn 40 xe máy điện đã được đăng ký tại Hà Nội vào ngày đầu tiên

Cảnh sát kiểm tra số khung và số động cơ trước khi cấp đăng ký. Ảnh: Phương Sơn

Theo Cục Cảnh sát giao thông Hà Nội, theo quy định mới của Bộ Công an, ngay ngày đầu đăng ký xe máy điện, đơn vị đã đăng ký thành công 43 phương tiện, tập trung tại khu vực Hai Bà Trưng ( 25 trường hợp).

Đại úy Nguyễn Thị Lan Hương và Đội đăng ký xe cảnh sát Hai Bà Trưng đã thông báo rằng nếu xem xét theo quy định, có 2 trong số 25 trường hợp. Tuy nhiên, các tài liệu cần thiết được đội hướng dẫn và tạo điều kiện để đăng ký thành công cho chủ xe. .

Trong thời gian này, Trung tá Đỗ Ngọc Lan, phó trưởng nhóm phản ứng có trật tự và nhanh chóng ở khu vực phía Đông, cho biết vào sáng đầu tiên, sở đã nhận được hơn mười biển số xe, nhưng bốn trường hợp có thể được hoàn thành.

“Đăng ký chương trình i chuỗi rất đơn giản, rút ​​ngắn nhiều tài liệu, đặc biệt là không phải trả thuế VAT và hóa đơn bán hàng để tạo điều kiện đăng ký.” Một quan chức của Cục Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết.

Tuy nhiên, theo vị trí này, “Kể từ ngày đầu tiên, nếu cần thiết, chủ sở hữu có thể lắng nghe và tìm hiểu bất cứ lúc nào, do đó hạn chế số lượng người đăng ký.” Ba mươi phút sau khi hoàn thành thủ tục, chủ sở hữu của phương pháp có thể quay số để lấy ngẫu nhiên một thẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được đăng ký cuộc hẹn sau 2 ngày. Ảnh: Phương Sơn-Trước đây, để quản lý phương tiện này, Bộ Công an đã ban hành số 15 (có hiệu lực từ ngày 6 tháng 1 năm 2014), quy định phải sử dụng xe máy điện để đi biển. Cho phép điều khiển mới. Theo báo cáo, do vấn đề về thủ tục và giấy tờ, rất ít người cần hóa đơn và phí đăng ký. Chính phủ đã ra lệnh cho Bộ Công an sửa đổi thông báo này cho phù hợp.

Theo thống kê của Cơ quan đăng ký Việt Nam, hiện có khoảng 2 triệu xe máy điện, trong đó xe đạp điện chiếm khoảng 30% xe đạp điện. Đặc biệt tại Hà Nội, có hàng chục nghìn xe, nhưng số lượng đăng ký năm 2014 chỉ khoảng 4-5%.

Theo Nghị định số 171, người điều khiển xe máy và xe máy chưa được đăng ký dưới sự giám sát, phương tiện không lắp đặt biển số, biển số không khớp với biển số xe trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ bị phạt 300.000 đồng Phạt 400.000 đồng. -Phương Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like