Giao thông

Lên kế hoạch đi 150 xe điện trên đảo Lý Sơn để khiến mọi người lo lắng về tình trạng thất nghiệp

Đầu tháng này, Tổng cục Giao thông vận tải đã ra văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, yêu cầu huyện Lissen phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi cho công ty thực hiện chương trình thí điểm. Sử dụng xe khách bốn bánh. Tham quan đảo.

Là một phần của dự án, hai công ty vận tải sẽ đầu tư 250 xe vào hai giai đoạn từ 2017 đến 2025. Chúng bao gồm 150 xe điện, 100 xe chạy xăng và dầu diesel. Đảo lớn 170, đảo nhỏ 80.

Một km, hơn 100 xe ô tô

Trong thời gian này, cư dân địa phương đã đầu tư hơn 100 xe hơi, bao gồm taxi, xe tải và xe hơi tư nhân. Từ đầu năm 2016 đến nay, trên đảo Be, người ta đã mua hơn 20 loại ô tô điện nhập khẩu từ Nhật Bản để đáp ứng số lượng khách du lịch ngày càng tăng.

Cư dân Lý Sơn lái xe ô tô bốn bánh để đón khách du lịch. du lịch. Ảnh: Phạm Linh.

Do đó, nếu được thực hiện như một phần của dự án, đến năm 2025, đảo Tenpeng sẽ có diện tích 10 km2 và gần 400 xe bốn bánh. Đặc biệt trên đảo Bay, nó có diện tích chỉ một km vuông, nhưng có hơn 100 phương tiện.

Ông Đỗ Tiến Đạt, Phó Giám đốc Bộ Giao thông Vận tải, cho biết, đầu năm 2016, đối với những người đầu tư vào xe điện tự trị, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra khuyến nghị cho Quận Lissen và ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của hành khách.

Sau đó, Ủy ban Nhân dân đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải ủy quyền cho tỉnh quản lý hoạt động của tỉnh. Một chiếc xe bốn bánh chuyên chở người trên đảo. Đối với tỉnh, Sở đề nghị Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn các công ty muốn chở xe bốn bánh trên đảo Lisun xây dựng kế hoạch chi tiết để tóm tắt và báo cáo Thủ tướng. .

Vào giữa năm 2017, sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý lái xe điện trong khu vực cấm trong vòng ba năm, Bộ Giao thông Vận tải đã nộp đơn bằng văn bản tới Quảng Tây và một số tỉnh khác để phê duyệt thí điểm. Dự án đúng.

Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt các dự án thí điểm của hai công ty vào đầu tháng Tư. Phó giám đốc Bộ Giao thông vận tải cho biết, khi quản lý vận tải được quản lý, ô tô sẽ chạy theo trình tự thay vì chạy một lần, và cải thiện cơ sở hạ tầng trong tương lai sẽ không phải lo lắng về tình trạng quá tải. — “Thuế bất khả thi”

Hai năm trước, ông Nguyễn Thịnh của Little Island và hai người khác đã cùng mua một chiếc ô tô điện trị giá 120 triệu đồng. Anh nói: “Tôi đã từng làm một cây mực và tỏi. Bây giờ, mùa khô mang lại thu nhập cao hơn cho khách du lịch và thay thế mùa mưa.”

Khi đảo Babi dần trở thành điểm đến không thể bỏ qua . Lý Sơn, nhiều người trên đảo đã mượn để mua một chiếc xe hơi sang trọng như anh. Bitterly nói: “Trước đây, hòn đảo nghèo này quá xa, nên không có ai đến. Chúng tôi chỉ có thể làm kinh doanh trong một vài năm. Nếu công ty làm ăn, chúng tôi muốn đi lưu vong.”

Phó Giám đốc Bộ Giao thông Vận tải tin rằng mọi người tự phát Đầu tư, không có bằng tốt nghiệp, và một số cơ sở không đạt tiêu chuẩn. Người phụ trách bộ phận cho biết: “Trong trường hợp nguy hiểm, bộ phận phải chịu trách nhiệm.” Dự án đã được thực hiện để giải quyết các vấn đề an toàn đường bộ.

Tuy nhiên, để phối hợp với lợi ích của người dân, sở cũng yêu cầu huyện phải huy động các thành viên hợp tác xã bằng văn bản. M Đạt tuyên bố: “Để vận hành có điều kiện: xe phải có tất cả các thủ tục, giấy tờ đăng ký và giấy tờ đăng ký; chủ xe có bằng tốt nghiệp, làm việc trong một tổ chức và có các dự án được chính phủ phê duyệt.” .

Ly Son chen chúc xe cộ đông đúc trên bến tàu Đảo Lớn để chào đón khách hàng. Ảnh: Bình Ca .

Đồng thời, bà Fan Xixiong-Lishan, Phó chủ tịch quận cho biết, bộ phận này yêu cầu bộ phận kiểm tra phương tiện hàng năm. “Trước hết, hành khách vẫn an toàn. Nhưng cư dân trên đảo chủ yếu là nông dân, và nghề nghiệp của họ đã thay đổi. Nếu họ bỏ lỡ điều gì đó, xin hãy chú ý đến các biện pháp khắc phục và bổ sung, nhưng kiên trì và gây khó khăn cho họ.” Mọi người đã sai. Cô nói .

Theo Hương, ý kiến ​​của dự án là tốt, nhưng nó có thể theo kế hoạch và đi rất nhiều xe, nhưng nó phải được kiểm tra và đánh giá cụ thể để đáp ứng tình hình thực tế của khu dân cư đảo Đảo và tránh xung đột. Phó chủ tịch đề nghị: “Mật độ phương tiện khá lớn. Tôi nghĩ rằng chỉ có hai chiếc xe có thể được lái trên Đảo Lớn, và không có thêm xe nào có thể được đưa lên Đảo Bay.” Thật thú vị khi tuân theo các quy tắc. “Xem xét lợi ích của người dân nhưng áp đặt cho người dân. Lợi ích không tốt. “Người phụ trách khu vực nói.

Lu Song là hòn đảo trung tâm của tỉnh rộng của phi đội nói chung. Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch trên đảo đã tăng trưởng đều đặn. Năm 2017, có 200.000 khách du lịch. Từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5, số lượng du khách đến Lý Sơn đạt mức cao nhất là 4.000 người mỗi ngày.

Phạm Linh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like