Giao thông

Trong kỳ nghỉ Têt, hãng đã bổ sung nhiều chuyến bay

Tại một cuộc họp của Bộ Giao thông vận tải vào ngày 30 tháng 1, ông Lê Hồng Hà, Phó tổng giám đốc của Vietnam Airlines, cho biết trong kỳ nghỉ Tết, nhiều chuyến bay đêm sẽ được triển khai. Hãng sẽ triển khai hơn 700 chuyến bay từ 0h đến 5h để giúp giảm tải hành khách trong giờ cao điểm.

Hiện tại, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, hơn 50% số ghế dành riêng cho các chuyến bay Tết đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ Têt và 85% năng lượng tập trung trong khoảng thời gian từ 7 đến 9 giờ tối.

Từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả các công ty đều có chính sách khuyến mại để thu hút khách hàng, Vietnam Airlines bán 900.000 đồng mỗi vé, và giá trung bình của Vietnam Airlines và Jetstar Airlines là 199.000 đồng mỗi vé.

Nhà ga quốc gia Tân Sơn Nhất Nhật thường bị quá tải trong mùa cao điểm. Ảnh: Hữu Công

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không, cho biết, bộ phận đã gặp đơn vị để cải thiện thông lượng của sân bay Tân Sơn Nhất và cung cấp 44 chuyến bay mỗi giờ. Vào buổi sáng, sau 11 giờ đêm, nó sẽ duy trì 37 chuyến bay mỗi giờ.

Vào lúc cao điểm của Têt, nhà cung cấp sẽ cung cấp hơn 5 triệu chỗ ngồi, nhưng thị trường sẽ chỉ sử dụng 51% và phần còn lại sẽ không được đặt hàng. -Ictship Tại hội nghị thượng đỉnh này, chỉ riêng Vietnam Airlines có 1.200 chuyến bay. Do đó, trước Têt, Hà Nội sẽ có các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh để đón khách. Điều này cũng xảy ra sau khi Tết đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội theo hướng ngược lại. Số lượng máy bay Vietnam Airlines trống tương tự như của Vietnam Airlines. Tình trạng này gây khó khăn cho các hãng hàng không.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thế đã tuyên bố rằng các hãng hàng không phải xây dựng chính sách giảm giá vé hành khách để khuyến khích mọi người trở về nhà trước ngày. Sắp đến Tết, thời gian bay được điều chỉnh để tránh sự tập trung vào những ngày cao điểm, từ đó phân tán hành khách và giảm gánh nặng cho bên trong và bên ngoài sân bay. Ông nói: “Nếu không có cách nào để vào thời điểm chính”, ông cũng chỉ đạo Bộ Hàng không nghiên cứu các chính sách pháp lý liên quan đến cất cánh, hạ cánh và giá vé để khuyến khích tình trạng này. Mọi người bước vào giờ thấp điểm và khuyến khích các hãng hàng không bay vào ban đêm.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like