Giao thông

Thay đổi giấy phép thí điểm trong vòng 2 giờ

Bằng lái xe sẽ được lưu trữ trực tuyến. Làm việc .

Chiều 28/11, trong cuộc trò chuyện với VnExpress, ông Nguyễn Thắng Quân, Cục trưởng Cục Quản lý phương tiện và tài xế (Tổng cục Đường bộ) cho biết, Tổng cục sẽ bắt đầu từ phi công vào đầu tháng 12. Thay đổi bằng lái xe (GPLX) cho mọi người trong vòng 2 giờ.

“Điều này sẽ giảm đáng kể thời gian, công sức và chi phí của mọi người, vì bây giờ phải mất gấp 2 lần (theo quy định, trong vòng 5 ngày) để đạt được mục đích trao đổi giấy phép để thực hiện thủ tục”, nhấn mạnh Ông Quân.

Theo thủ tục thay đổi giấy phép điện tử, những người sắp thực hiện thí điểm sẽ khai báo thông tin qua các hình thức như: tên, nơi cư trú, số ID, số GPLX, xác nhận giấy chứng nhận sức khỏe tiêu chuẩn, cung cấp số điện thoại di động và điện tử Gửi email cho nhà phát hành thẻ để liên hệ với t. Sau đó, hệ thống sẽ xác nhận xem tập tin đã hoàn thành hay chưa và mọi người sẽ nhận được một mã tương tự như mã vé và vé tàu sẽ được bảo lưu.

Theo ông Quân, đơn vị có kế hoạch sử dụng dịch vụ nhắn tin (SMS) để sắp xếp các cuộc hẹn để tránh sự chậm trễ của email. Để đặt hẹn qua SMS, mọi người có thể trả thêm 2.000 đến 3.000 đồng. Sau khi yêu cầu được hoàn thành, mọi người sẽ gửi yêu cầu ban đầu để so sánh chuyên nghiệp. Nếu đăng ký trên hệ thống hoàn tất, cơ quan thanh toán bù trừ sẽ thông qua sự cho phép in và người có thể thực hiện thủ tục này có thể lấy bằng lái xe mới với mức phí 135.000 đồng. Giám đốc quản lý phương tiện và lái xe, cho đến nay, Tổng cục Đường bộ đã chuẩn bị đầy đủ cho dự án thí điểm, chuẩn bị cho dự án thí điểm vào đầu tháng 12, sau đó sẽ đánh giá để học bài và cung cấp cho họ nhiều bài học khác nhau Cộng đồng đất nước. — Kể từ đầu năm nay, Tổng cục Đường cao tốc đã cắt giảm 43 thủ tục hành chính, đây là bước tiếp theo để giảm bớt một dự án giúp mọi người giảm thời gian, chi phí và lao động. .

Trước đây, Tổng cục Đường cao tốc đã gửi dữ liệu của các tài liệu liên quan đến trang web quản lý giấy phép địa phương để Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, xác minh và hợp tác. Khi mọi người nộp đơn kiện, họ cần ngay lập tức thay đổi sự cho phép của mình cho người khác. Trong trường hợp không có dữ liệu, Bộ Giao thông vận tải phải thiết lập một đường dây nóng để liên hệ trực tiếp và trao đổi thông tin dữ liệu tài xế bằng e-mail và fax để kiểm tra thông tin nhanh chóng và chính xác. thân hình. Theo quy định, kể từ ngày nhận được tài liệu đầy đủ, thời hạn thay thế và trả lại giấy phép không quá năm ngày

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like