Giao thông

Cánh máy bay A350 của Vietnam Airlines đã bị gãy

Chiều 6/1, chuyến bay VN18D chở 161 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Những người này đã bị trì hoãn ở Paris (Pháp) trong hai ngày do sự cố kỹ thuật với Vietnam Airlines A350.

A350 là máy bay thân rộng tầm xa.

Cùng lúc đó, máy bay A350 hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Theo Vietnam Airlines, các chuyên gia của Airbus đã xác định rằng máy bay đã làm hỏng hệ thống điều khiển cánh (phía sau cánh ngang, giúp tăng lực nâng hoặc kéo trong quá trình cất cánh và hạ cánh). Máy bay đã được sửa chữa hoàn toàn và trở lại sử dụng bình thường.

Trước đó vào ngày 1 tháng 3, Vietnam Airlines A350 đã gặp sự cố kỹ thuật tại Paris, gây ra sự chậm trễ cho hơn 200 hành khách. Một ngày sau, Vietnam Airlines quyết định đưa máy bay Boeing 777 tới Paris để đưa 161 hành khách đến Việt Nam. Vietnam Airlines đã sắp xếp chuyển một số máy bay sang các hãng hàng không khác đi qua Singapore và Haneda (Nhật Bản). A350 là máy bay thân rộng tầm xa có thể chứa tới 305 hành khách. Có 29 hạng thương gia (Loại C). A350 được làm từ nhựa tổng hợp, nhôm, titan và thép. Đây là loại máy bay công nghệ mới có thể làm giảm chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong phòng.

Máy bay được trang bị hai con lăn – Royce Trent XWB, với đôi cánh dài với lực đẩy mạnh đến đầu uốn cong. A350 được sử dụng cho các tuyến đường dài, chẳng hạn như Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh-Paris, và được Vietnam Airlines ra mắt lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 7 năm 2015.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like