Giao thông

Tân Sơn Nhất đứng cuối bảng xếp hạng chất lượng dịch vụ của các sân bay tại 6 quốc gia

Vào ngày 11 tháng 3, Cơ quan Hàng không tuyên bố sẽ tiến hành điều tra tại sáu sân bay bao gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc và Cát Bi từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018. 25 tiêu chí để đánh giá sự hài lòng của hành khách trong 7 khu vực sân bay, đặc biệt là: nhà ga, địa điểm làm thủ tục hàng không, kiểm tra an ninh, nhập cư, trạm đến phòng chờ máy bay và giao thông công cộng.

Hàng ngàn người đã đến Tân Sơn Nhất để đón người thân nước ngoài từ quê hương đến để tổ chức lễ hội truyền thống Têt Kỳ Hội. Ảnh: Quỳnh Trần

Trong mọi điều kiện, hành khách đánh giá chất lượng dịch vụ của Cat Bi Airport trung bình ở mức 4,56 điểm, tiếp theo là Cam Ranh với 4,31 điểm; Đà Nẵng 4,23 điểm; hàng nội tuyến 4,22 điểm ; Nước giàu 4,04 điểm. Tầng dưới là sân bay Tân Sơn Nhất với số điểm 3,96.

Theo 6 trong 7 tiêu chí trên, điểm số của sân bay Tân Sơn Nhất rất thấp, chỉ cao hơn đảo Phú Quốc ở một số phòng chờ sân bay.

Theo Bộ Hàng không, việc Cat Bi, Cam Ranh và Đà Nẵng rất phổ biến có thể là do sự đầu tư của các cơ sở mới này vào năm 2018, với việc mở nhà ga hành khách quốc tế. Để có được điểm thấp hơn cho sân bay Tân Sơn Nhất, bộ phận hàng không cho biết số lượng hành khách qua cảng năm 2018 đã vượt quá 38 triệu, tăng 6,4% so với năm 2017 và chỉ có 25 triệu hành khách được thiết kế bị quá tải. “Mặc dù có thứ hạng thấp hơn, trung bình của tất cả các tiêu chuẩn cho Tân Sơn Nhất trong năm 2018 không thay đổi so với năm 2017. Trong trường hợp sân bay bị quá tải, đây là một nỗ lực đáng kinh ngạc”, Bộ cho biết. Xem xét .

Cụ thể hơn, năm 2018, Tân Sơn Nhất kiếm được điểm trong lĩnh vực thủ tục, kiểm tra an ninh, nhập cư, ngoài ra, so với năm 2017, nhà ga đến, nhà ga khởi hành, công cộng Các tiêu chuẩn cho phòng chờ vận chuyển và máy bay đã giảm nhẹ. -Tan Sơn Nhất hành khách trong phòng chờ sân bay. Ảnh: Đoàn Loan

Điểm trung bình của cảng Nội Bài chỉ đứng sau Đà Nẵng, đứng thứ tư, và tất cả các tiêu chuẩn đã được cải thiện. Cơ quan hàng không cho biết: “Điều này cho thấy sân bay đã cải thiện cơ sở hạ tầng, thủ tục và nhân viên an ninh.” Ngoài ra, kết quả khảo sát cũng cho thấy nhân sự của các hãng hàng không và các công ty dịch vụ mặt đất đã được đào tạo để giúp họ tiến bộ hơn trong lĩnh vực hàng không. Hành vi, thái độ đối với hành khách và tính chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn “chất lượng wifi” nằm ở nhà ga khởi hành và khu vực chờ máy bay, và số điểm đã tăng nhẹ so với năm 2017. Theo Bộ Hàng không, đây là kết quả cho thấy sự đầu tư của công ty sân bay, nhưng nó vẫn đạt yêu cầu. Điểm số là thấp nhất và cần cải thiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like