Giao thông

14 nhà đầu tư tham gia đấu thầu đường cao tốc Bắc-Nam

Vào ngày 3 tháng 8, đại diện Bộ Giao thông Vận tải tuyên bố rằng bắt đầu từ ngày 20 tháng 7, Ban Quản lý Dự án đã ban hành hồ sơ mời thầu cho năm dự án đường cao tốc Bắc-Nam dưới hình thức PPP. Cho đến nay, 14 trong số 16 nhà đầu tư đã đủ điều kiện để mua hồ sơ mời thầu. Các nhà đầu tư khác vẫn có thể mua tài liệu dự án cho đến ngày bắt đầu đấu thầu.

Trong số 5 dự án đề xuất, Quốc lộ số 45-Nghi Sơn và Nghi Sơn-Điện Châu có hai hồ sơ mua hàng của tập đoàn đầu tư. Các dự án Điện Châu-Bài Bình và Nha Trang-Cẩm Lâm có ba nhà đầu tư, điểm cộng là dự án Cẩm Lâm-Vinh Hao, có thể có tới bốn nhà đầu tư.

Nhiều công ty vận tải và xây dựng lớn tham gia đấu thầu, như Cienco Group 4, Đèo Ca, Phương Thành, Hòa Bình, Fecon, Trương Sơn, Vinaconex, Sơn Hải …

Đường cao tốc La Sơn-Tuy Loan Đường cao tốc nằm trên đường cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: Võ Thành .

Nói chung, các nhà đầu tư có 60 ngày để chuẩn bị một đề nghị. Dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 9, dự án PPP của Đường cao tốc Bắc-Nam sẽ được đấu thầu. Ủy ban quản lý dự án sẽ thành lập một nhóm các chuyên gia đấu thầu để đánh giá các ứng dụng. Việc đánh giá báo giá và đàm phán ký kết hợp đồng giữa Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư sẽ được hoàn thành vào tháng 12.

Theo Bộ Giao thông vận tải, năm dự án đường cao tốc Bắc-Nam đã được triển khai. Đầu tư ngang giá sức mua nên bắt đầu vào đầu năm 2021. Hiện tại, công việc dọn dẹp tại khu vực dự án đã được địa phương đẩy nhanh.

Tại cuộc họp tháng 6, Quốc hội đã quyết định chuyển đổi 3 trong số 8 dự án thành các dự án, con trai của May-Highway 45, Ronghao-Phan Thiết, và Phan Thiết-Daojay bằng đầu tư công hình thức. Năm dự án còn lại vẫn được Bộ Giao thông vận tải lựa chọn theo hình thức đấu thầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like