Giao thông

Khu vực bay của Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề bởi máy bay lạ

Theo một tài liệu gửi cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Cục Hàng không Hoa Kỳ tuyên bố rằng từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã không xác định rằng nhiều máy bay đang hoạt động trong FIR. DONA đã báo cáo với ALDAS rằng họ đã vượt qua một số tuyến đường nhất định từ FL135 đến FL460 và từ FL250 đến FL460.

Theo hồ sơ radar của Trung tâm điều khiển đường dài Thành phố Hồ Chí Minh, chiếc máy bay này đang chạy một chuyến bay từ FL180 đến FL265, đã vượt quá tuyến tối thiểu, nhưng chưa nộp kế hoạch bay cho nhà cung cấp dịch vụ không lưu có liên quan tại Việt Nam. Thiết lập giao tiếp bằng giọng nói. Với Trung tâm kiểm soát đường dài thành phố Hồ Chí Minh.

Trung Quốc tuyên bố gửi hai máy bay tới thánh giá đá Việt Nam. Nhiếp ảnh: News.cn

Ông Lai Xuan Khánh, Giám đốc Cục Hàng không, cho biết trong một cuộc trò chuyện với VnExpress rằng vì máy bay được ghi lại trên màn hình radar, ông không chắc máy bay xuất hiện ở đâu. Tuy nhiên, do sự nghiêm trọng của các hoạt động hàng không trong khu vực, bộ phận hàng không phải đưa ra thông báo cho ICAO.

“Đây là một sự cố được phát hiện gần đây chưa xảy ra. Nó chưa bao giờ xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào sau đây: trong những năm gần đây”, ông Lai Xuan Qing nói.

Người phụ trách Bộ Hàng không cũng cho biết kể từ ngày 28 tháng 12 năm 2015, các chuyến bay của Việt Nam không nhận được bất kỳ thông báo chuyến bay nào của Trung Quốc về các chuyến bay đến Vietnam Cross. -Hoàn Minh Thông tin bay (màu xanh). Vào ngày 6 tháng 1, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng nước này tiếp tục cho phép hai máy bay hạ cánh trên Cross Rock thuộc quần đảo Nam Sa của Việt Nam. Vào ngày 2 tháng 1, Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Sau vụ việc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để có hành động chống lại đất nước.

“Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động trên của Trung Quốc và yêu cầu Trung Quốc dừng ngay lập tức, không lặp lại các hành động tương tự và thực hiện các biện pháp thiết thực. Đặc biệt là để duy trì hòa bình, ổn định và an ninh, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Le Haibin nói:” An ninh, Điều hướng miễn phí và hàng không ở Biển Đông. “Đường ray này là một cây thánh giá bất hợp pháp do Trung Quốc sản xuất bằng đá có chiều dài 3000 mét. Kể từ năm 2014, Trung Quốc đã sửa chữa và xây dựng ít nhất 7 bãi đá ở quần đảo Nam Sa của Việt Nam.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like